Thứ hai, 09/12/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đang điều tra vụ bé trai 3 tuổi tử vong sau khi nhập viện

05/05/2018, 06:30 (GMT+7)

Ngày 5/5, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc (TT- Huế) cho biết, cơ quan chức năng tỉnh TT- Huế đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc 1 bé trai trên địa bàn bị tử vong sau khi nhập viện.

Bác sĩ Võ Đại Thanh Trí tại buổi làm việc với báo chí

Nạn nhân là cháu P.T.G.B (3 tuổi) con anh Phạm Thanh (28 tuổi)  trú tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

Theo đó, anh Phạm Thanh (28 tuổi) bố cháu Ph. T. G. B (3 tuổi, cùng trú tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) cho biết vào chiều 1/5 anh đem con lên bệnh viện đa khoa Phú Lộc với triệu chứng đau sốt, nôn ói.  Vào thời điểm đó cháu vẫn còn ổn định nhưng đến tối cùng ngày tình trạng cháu nguy kịch và đến rạng sáng 2/5 sau khi bệnh viện này chuyển lên tuyến trên ở Bệnh viện Đại học Y Dược Huế thì cháu mất.

Gia đình anh Thanh cho rằng vì sự tắc trách của bệnh viện đa khoa Phú Lộc nên cháu B đã chết oan, mong muốn làm rõ trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện để bồi thường thiệt hại cho gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc

Chiều ngày 4/5, chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, BS. CKI Võ Đại Thanh Trí là người trực ca có trường hợp cháu B cho biết: Cháu B. đưa vào bệnh viện ở khoa Truyền nhiễm vào 16h20’ chiều 1/5 nghi viêm ruột, rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn. Qua thăm khám thì không thấy cháu nôn mửa, không ỉa chảy, bụng mềm không có dấu hiệu mất nước, làm công thức máu thấy bình thường, chỉ có sốt 39,4 độ.

Qua theo dõi viêm ruột thì các y bác sĩ đã cho kháng sinh đường ruột, men tiêu hóa. Đến 19h tối điều dưỡng báo cáo cháu uống thuốc có nôn ra. BS Trí vào cho uống oresol (dung dịch bù nước bằng đường uống) thì cháu uống được nửa chai. Bà ngoại cho cháu ăn cháo thì cháu B ăn được.

Đến 3h20’ sáng 2/5 điều dưỡng vào báo cháu uống thuốc có nôn ra, đi đại tiện 1 lần, người lơ mơ, chân tay vã mồ hôi. Lúc này cháu B được đưa đến khoa Hồi sức cho thở oxy và lấy ven để chuyền dịch thì không lấy ven được. Bệnh viên đa khoa Phú Lộc đã cho chuyển cháu lên ngay Bệnh viện Đại học Y Dược Huế ở TP. Huế nhưng khoảng 45 phút sau thì cháu B. mất.

BS Trí tiên đoán, nguyên nhân tử vong của cháu bé do nghi nhiễm trùng vi khuẩn gram âm từ đường ruột đã làm trụy mạch, nhiễm độc nặng. Bệnh bắt nguồn từ thức ăn nguội lạnh là bệnh khó phát hiện, đặc biệt với các cơ sở tuyến dưới như Bệnh viện đa khoa Phú Lộc không có phương tiện để lấy chất thải từ bệnh nhân để nuôi cấy nhằm chẩn đoán bệnh.

BS CK II Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc cho biết đây là trách nhiệm của bệnh viện, là sự việc không ai mong muốn nhất là với những người trong ngành y chỉ làm nhiệm vụ cứu người. Bệnh viện đang làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc, đồng thời sẽ thăm hỏi, chia sẻ với nỗi đau người nhà nạn nhân.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận