Thứ bảy, 26/05/2018 05:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TT-Huế:

Đăng ký khám chữa bệnh qua tin nhắn

04/03/2014, 09:43 (GMT+7)

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh từ xa và được cấp số thứ tự qua tin nhắn, bằng cách nhắn tin gửi đến tổng đài 19001836.

Đăng ký khám chữa bệnh qua tin nhắn
Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh sẽ giảm tải số lượng bệnh nhân nhi chờ đợi tại phòng khám Trung tâm Nhi khoa

Sáng 3/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ “Hệ thống xếp hàng khám bệnh thông minh” giữa Công ty Dịch vụ Viễn thông May Mắn (TP Hồ Chí Minh) và Bệnh viện Trung ương Huế.

Hệ thống này sẽ giúp bệnh nhân (BN) và người nhà bệnh nhân chủ động thời gian, không phải chờ đợi lâu tại bệnh viện cũng như tránh ùn tắc tại các phòng khám. Theo đó, với hệ thống xếp hàng bệnh viện thông minh, BN đăng ký khám bệnh từ xa và được cấp số thứ tự qua tin nhắn, bằng cách sử dụng dịch vụ qua tin nhắn với cú pháp NHI TÊN_BỆNH_NHÂN gửi đến tổng đài 19001836, với phí dịch vụ 500 đồng/tin. BN tra cứu số thứ tự đang được phục vụ tại bệnh viện qua tin nhắn để biết thời gian thích hợp nên đến bệnh viện, tránh phải chờ đợi tại chỗ hoặc qua internet.

Ngoài ra, hệ thống sẽ tự động nhắc khi gần đến lượt khám (số thứ tự) của bệnh nhân. Thậm chí có bảo đảm quyền ưu tiên cho một số bệnh nhân đặc biệt; hỗ trợ cấp số thứ tự tại chỗ để tương thích với cách xếp hàng lấy số trực tiếp. 

Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nếu thí điểm đầu tiên tại Trung tâm Nhi khoa Bệnh viện thành công, hệ thống này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong toàn hệ thống bệnh viện nhằm tạo điều kiện cho BN thuận lợi trong việc đến khám, điều trị. 

Công trình được tài trợ miễn phí cho Trung tâm Nhi khoa của Bệnh viện với số tổng số tiền của gói thiết bị này gần 200 triệu đồng. Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thứ 2 sau bệnh viện Cam Ranh được lắp đặt hệ thống này.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận