Thứ hai, 24/09/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đăng ký lại cơ sở sản xuất và người đại điện tại Mỹ

01/10/2014, 09:23 (GMT+7)

Từ ngày 1/10-31/12/2014, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ triển khai tiếp nhận đăng ký lại cơ sở sản xuất và người đại diện tại Mỹ cho các DN Việt Nam.

Theo quy định của Luật Hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA) của Mỹ, cứ hai năm một lần, các doanh nghiệp nước ngoài lại phải đăng ký lại cơ sở sản xuất và người đại diện tại Mỹ với FDA để được cấp mã số kinh doanh hợp lệ mới.

Nếu không đăng ký trong thời hạn nói trên, khi DN xuất hàng vào Mỹ, có thể bị từ chối, không cho vào cảng và không cho nhận hàng, hàng hóa có thể bị thu giữ hoặc tiêu hủy, đồng thời DN có thể phải chịu một khoản tiền phạt hoặc thậm chí bị khởi tố hình sự…

Đối với các DN đăng ký mới, Thương vụ Việt Nam tại Mỹ có hướng dẫn thêm như sau: hàng thực phẩm nêu trong quy định của FSMA gồm 3 nhóm là thực phẩm và đồ uống, thực phẩm chức năng cho ăn kiêng, đồ uống có cồn.

Các cơ sở làm hàng thực phẩm XK của Việt Nam (bao gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu kho hàng thực phẩm để tiêu thụ tại thị trường Mỹ) sẽ không phải làm thủ tục đăng ký nếu hàng thực phẩm đó trước khi XK vào Mỹ tiếp tục được chế biến (bao gồm cả đóng gói) ở một cơ sở khác tại nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu cơ sở khác tại nước ngoài chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong việc tạo ra sản phẩm cuối cùng như chỉ dán nhãn sản phẩm thì cả hai cơ sở trong nước và nước ngoài đều phải làm thủ tục đăng ký.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận