Thứ ba, 16/07/2019 10:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đáng nể chàng trai 'giỏi kinh doanh, thích từ thiện'

12/12/2018, 06:05 (GMT+7)

Năng động, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm và hay giúp đỡ người nghèo là tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được khi có dịp tiếp xúc, trò chuyện với anh Hồ Quốc Thắng 34 tuổi, ngụ ấp 8, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Anh Hồ Quốc Thắng

Ở địa phương, anh Thắng được biết đến là một thanh niên có nghị lực mạnh mẽ, có “máu” kinh doanh và rất mê làm từ thiện. Anh Thắng cho biết, bản thân anh được sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo của xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Chứng kiến cảnh cha mẹ, làm lụng vất vả để nuôi anh em được đến trường. Từ đó, anh càng nung nấu ý chí sẽ cố gắng học thật giỏi, để không phụ lòng cha mẹ.

Anh Thắng chia sẻ: “Ngay từ nhỏ, bản thân tôi được may mắn hơn so với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Ở tuổi như tôi, khi ấy có rất nhiều người phải ra đồng giăng câu, bắt ốc, hái rau hoặc chăn trâu thuê. Giờ lớn lên, lại có cơ sở kinh doanh mua bán nên khi nghe, thấy ai có hoàn cảnh khó khăn, tôi sẵn sàng giúp đỡ”.

Với anh Thắng, dù hiện tại, anh không dư dả gì, nhưng bằng cái tâm, tấm lòng của người làm từ thiện, anh sẽ cố gắng đóng góp cho địa phương, góp phần làm giàu cho xã hội. “Một miếng khi đói, bằng cả gói khi no. Câu nói đó, đã thành chân lý, là lẽ sống ở đời. Mình giúp đỡ người ta, không bao giờ muốn nhận lại sự trả ơn. Điều đó, tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng nó có thể là động lực, tiếp thêm tinh thần để những mãnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống”, anh Thắng tâm niệm. Được biết, hàng năm, gia đình anh Thắng đóng góp từ 30 – 100 triệu đồng trong các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như, hỗ trợ xây dựng nhà ở, xây dựng cầu, đường GTNT, phát quà cho người nghèo…  

Hiện anh Thắng là chủ một đại lý thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản và một trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn ở xã Tân Lộc, với hàng trăm con heo thịt được xuất bán mỗi năm. “Trang trại chăn nuôi của tôi theo hướng sạch, vật nuôi được kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, đạt chất lượng từ khâu đầu đến khâu đầu ra. Từ đó, khi xuất bán ra thị trường rất được người tiêu dùng ưa chuộng”, anh Thắng nói.

Là người có chuyên môn về lĩnh vực thú y, nên phương châm chăn nuôi của anh là “Đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng”. Vì vậy, quy trình chăn nuôi tại trang trại được anh Thắng kiểm soát rất chặt chẽ, hàm lượng độc tố, chất kháng sinh tồn dư trong vật nuôi khi xuất trại là không có. “Nếu vật nuôi không bị bệnh, thì tôi không cho sử dụng chất kháng sinh. Đặc biệt, trước khi xuất trại khoảng 20 ngày, nếu vật nuôi bị bệnh mà không chữa trị được thì mang đi chôn, chứ không bán cho thương lái, làm vậy rất thất đức”, anh Thắng thông tin thêm. Hiện doanh thu hàng năm từ trại heo của anh Thắng lên đến gần 1 tỷ đồng.

Ở địa phương, anh Thắng được biết đến là người thanh niên thành đạt, lại mê từ thiện. Hiện gia đình anh tạo công ăn, việc làm cho khoảng 20 lao động, với mức thu nhập trung bình khoảng 4,9 triệu đồng/người/tháng. Bà Hồ Kim Phụng, ấp 2, xã Tân Lộc, cho biết: “Cháu Thắng rất hiền, tốt tính, hay giúp đỡ người nghèo. Gia đình tôi có cuộc sống ổn định cũng là nhờ cháu Thắng hỗ trợ giúp đỡ. Ít có ai hiền từ, giàu lòng nhân ái như cháu Thắng”.

Nói về dự định của mình trong thời gian tới, anh Thắng cho biết, anh sẽ mở rộng mô hình chăn nuôi sang gà vịt, theo hướng thực phẩm sạch. Riêng lĩnh vực kinh doanh, anh sẽ mở rộng thêm chi nhánh thức ăn chăn nuôi, thủy sản tại một vài địa phương khác trong tỉnh Cà Mau. “Nuôi con gì cũng vậy, tôi xác định rất rõ ràng, mục tiêu là phải theo hướng sạch, ít dịch bệnh, không có dư lượng kháng sinh khi xuất bán. Trong kinh doanh, cấn nhất là chữ tín”, anh Thắng nhấn mạnh.

Ông Lê Vương Cảnh, kỹ sư có chuyên ngành Chăn nuôi Thú y, Cty Kyodo Sojitz (Nhật Bản) nhận xét: “Anh Thắng là người có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực chăn nuôi. Từ chăn nuôi hiệu quả, đến kinh doanh mua bán, anh Thắng đều rất giỏi. Đặc biệt, hoạt động từ thiện của anh Thắng rất tốt. Chúng tôi đã phối hợp làm rất nhiều chương trình từ thiện xã hội ở nhiều địa phương”.

TRẦN DUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận