Thứ bảy, 25/05/2019 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đáng sợ những lời có cánh dành cho HAGL

13/07/2015, 06:15 (GMT+7)

Công Phượng và đồng đội, sau những lời tung hô lên mây, bây giờ tới đâu cũng có cả ngàn mắt trông vào, ngàn tay chỉ trỏ, đối thủ nào vào sân cũng hô quyết tâm: “Bằng mọi giá, đá không cho qua!”

Đáng sợ những lời có cánh dành cho HAGL

"U19 là thế hệ tốt nhất trong 100 năm đào tạo của bóng đá Việt Nam"; “U19 Việt Nam như cậu út tài năng học Harvard”; “HAGL được yêu mến hơn Thể Công, Cảng Sài Gòn!”; “Công Phượng là Messi Việt Nam”; “Công Phượng vô giá”… Đó là những lời khen có cánh dành cho đám trẻ nhà bầu Đức. Nhưng giờ, những lời khen ấy mới đáng sợ thay!

10 trận rồi, HAGL không biết thắng. Những trận thua liên tiếp không chỉ là nỗi đau tinh thần mà còn cả thể xác, ám ảnh chính những cầu thủ trẻ HAGL.

Thật khó tin những “Messi của Việt Nam”, “Ronaldinho của Việt Nam”, “Xavi của Việt Nam”… đang đối diện với nguy cơ xuống hạng khi “Gỗ” bây giờ đã xếp thứ 2 từ dưới lên.

Thầy Giôm sau trận thua 1-2 trước Thanh Hóa tiết lộ: “Dường như có một hợp đồng để không bảo vệ Công Phượng. Cứ trận đấu bắt đầu được 2, 3 phút là Phượng có những vết bầm tím trên cơ thể, ở mạn sườn… Nhưng tất cả đã im lặng. Nếu có thể, sau mỗi trận đấu tôi dẫn đội HAGL ra ngoài và cởi áo ra, mọi người sẽ thấy cơ thể các cầu thủ chúng tôi như thế nào!”.

Công Phượng và đồng đội, sau những lời tung hô lên mây, bây giờ tới đâu cũng có cả ngàn mắt trông vào, ngàn tay chỉ trỏ, đối thủ nào vào sân cũng hô quyết tâm: “Bằng mọi giá, đá không cho qua!”

Chiều 11/7 trên khán đài sân Thanh Hóa, ông Nguyễn Công Bảy (bố Công Phượng) lặn lội từ Đô Lương, Nghệ An ra cổ vũ cho con cả trận gần như ngồi im. Ngay cả khi Công Phượng chuyền bóng cho Minh Vương ghi bàn, hay việc anh liên tục nằm sân, ông Bảy cũng không lớn tiếng hô hào, biểu lộ cảm xúc. Hỏi ra mới biết, ông ngại nhiều người để ý đến mình!

Tăng Tử từng nói: “Thập mục sở thị, thập thủ sở chỉ, kỳ nghiêm hồ”. Nghĩa là mười mắt trông vào, mười tay chỉ đấy, đáng sợ lắm thay!

Tất nhiên, ông Bảy chẳng làm gì khuất tất để phải sợ người ta trông vào, chỉ tay vào như ý của thầy Tăng Tử. Nhưng ông sợ, cái sợ giống con mình và HAGL đang phải gánh chỉ vì luôn có ngàn người trông vào, ngàn người chỉ vào khiến đối thủ hiềm tị, tự ái mà đá “chết bỏ”!

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận