Thứ hai, 23/09/2019 08:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đang xác minh thông tin đưa, nhận tiền chạy điểm các vụ gian lận thi cử

31/05/2019, 19:39 (GMT+7)

Đại diện Bộ Công an trả lời câu hỏi liên quan thông tin người nhà thí sinh chi tiền tỷ mua điểm cho con trong các vụ gian lận thi cử vừa qua.

Trung tướng Lương Tam Quang tại buổi họp báo

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, liên quan các vụ án gian lận thi cử ở Sơn La, hiện nay, khởi tố 3 vụ án: Hà Giang, Sơn La và Hoà Bình, trong đó, Hà Giang và Sơn La do cơ quan điều tra tỉnh thụ lý, còn Hoà Bình do cơ quan điều tra Bộ Công an thụ lý. Hiện nay, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Theo ông Lương Tam Quang, liên quan thông tin đưa nhận tiền của người nhà thí sinh cho các bị can, cơ quan điều tra đã nắm được thông tin và đang thu thập, đấu tranh để có thêm tài liệu, chứng cứ để chứng minh thông tin này, theo đúng các quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra hiện chưa đủ căn cứ để kết luận có hay không việc đưa, nhận tiền giữa gia đình và các bị can. Ngay khi có thông tin, Bộ Công an sẽ công khai thông tin này.

Vụ án nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 được xem là bê bối thi cử lớn nhất từ trước đến nay với hơn 222 thí sinh được nâng điểm. Trong đó Hà Giang  có 114 thí sinh, Sơn La và Hòa Bình lần lượt có 44 và 64 thí sinh.

Điều tra tiêu cực, cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 16 bị can về các tội danh khác nhau. Trong đó, Sơn La có cán bộ 8 ngành giáo dục và công an liên quan.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận