Thứ tư, 19/09/2018 03:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh bom xe tại Pakistan, gần 50 người thương vong

14/10/2012, 08:38 (GMT+7)

Một vụ đánh bom xe tại khu chợ đông người ở thị trấn Darra Adam Khel, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương.

Một vụ đánh bom xe đã xảy ra sáng qua tại khu chợ đông người ở thị trấn Darra Adam Khel, Tây Bắc Pakistan, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương. Hàng chục cửa hiệu và xe cộ cũng đã bị hư hại nặng.

Chiếc xe nát vụn sau vụ nổ ở thị trấn Darra Adam Khel

Địa điểm đánh bom xảy ra gần văn phòng Ủy ban hòa bình địa phương nhưng hiện chưa xác định được có bao nhiêu thành viên trong ủy ban bị thương vong.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ đánh bom nhưng theo giới chức địa phương, nhiều khả năng thủ phạm là các tay súng Taliban.

“Các thành viên của Ủy ban hòa bình Darra Adam Khel gồm một nhóm các tay súng đã rời bỏ lực lượng Taliban. Những người này tự lập thành đội dân quân ủng hộ các thủ lĩnh địa phương và sát cánh cùng chính quyền chống lại Taliban”, một quan chức thị trấn Darra Adam Khel cho biết.

Darra Adam Khel là khu vực bán tự trị, cách thành phố Peshawar ở vùng Tây Bắc khoảng 30 km về phía Nam. Đây từng là nơi hứng chịu nhiều vụ tấn công, đánh bom liều chết do Taliban thực hiện, buộc quân đội Pakistan phải mở một số cuộc tấn công truy quét các tay súng Taliban.

Tuy nhiên, do các chiến dịch này mới chỉ tập trung vào các cứ điểm của Taliban ở vành đai bộ lạc người Pashtun dọc biên giới với Afghanistan nên vẫn chưa thể triệt hạ được các mạng lưới phiến quân. Đây là một trong những lý do buộc chính phủ Pakistan phải chuyển hướng chiến lược, khuyến khích các bộ lạc khôi phục các lực lượng dân quân truyền thống để đương đầu với Taliban và tập hợp cộng đồng ủng hộ nhà nước.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận