Thứ hai, 18/11/2019 06:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đánh giá thực lực của U23 Thái Lan sau khi tăng cường ngôi sao

14/03/2019, 17:31 (GMT+7)

U23 Thái Lan vẫn sẽ mang đến Hà Nội những cầu thủ giàu kinh nghiệm, đang thi đấu tại Thai-League và hiện khoác áo đội tuyển quốc gia nước này, nhưng họ vẫn dành chỗ cho một số gương mặt rất trẻ, nhằm giúp các cầu thủ này học hỏi kinh nghiệm.

Với thành phần có nhiều gương mặt đang thi đấu chuyên nghiệp tại Thai-League, đồng thời là tuyển thủ quốc gia, U23 Thái Lan cho thấy họ sẵn sàng quyết đấu với U23 Việt Nam và U23 Indonesia khi cần.

Nhưng do đằng nào cũng chắc chắn có vé vào VCK giải U23 châu Á diễn ra vào đầu năm 2020 (với tư cách chủ nhà của VCK), nên Thái Lan vẫn dành chỗ cho một số cầu thủ còn rất trẻ, trong thành phần sang Hà Nội dự vòng loại U23 châu Á.

Ví dụ trên hàng tiền đạo, vị trí chủ công của U23 Thái Lan chắc chắn sẽ là Supachai Jaided, tiền đạo tuyển thủ quốc gia Thái Lan, hiện đang thăng tiến rất nhanh trong thời gian gần đây.

U23 Thái Lan có sự hoà trộn giữa yếu tố kinh nghiệm và nhóm các cầu thủ còn rất trẻ

Và Supachai Jaided ngoài nhiệm vụ săn bàn, còn có thêm nhiệm vụ dìu dắt 2 đàn em trẻ măng là Suphanat Mueanta (16 tuổi) và Korrawit Tasa (18 tuổi).

U23 Thái Lan chỉ đăng ký 3 tiền đạo cho vòng loại U23 châu Á. Thường thì trong từng trận đấu, họ sẽ sử dụng 2/3 tiền đạo của mình, nên sẽ có ít nhất 1 tiền đạo còn rất trẻ được đá cạnh Supachai Jaided để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao bản lĩnh.

Tương tự như thế là ở hàng hậu vệ, U23 Thái Lan có cầu thủ nhiều kinh nghiệm như tuyển thủ quốc gia Kevin Deeromram, nhưng cũng có những gương mặt trẻ nhiều triển vọng là Kritsada Kaman và Nakin Wisetchat (cùng 19 tuổi).

Thậm chí, trung vệ có chiều cao khủng Marco Ballini (1m98) cũng chỉ mới 20 tuổi, cũng cần có thêm kinh nghiệm và sự dẫn dắt của các đàn anh để tiến bộ hơn, nên cần được đá bên cạnh những cầu thủ như Kevin Deeromram, hay đội trưởng Shinnaphat Leeaoh để cầu thủ thuộc thế hệ trước dìu dắt cầu thủ thuộc thế hệ sau.

Có thể trong từng trận đấu, trước từng đối thủ khác nhau, U23 Thái Lan sẽ quyết định sử dụng lực lượng như thế nào? Thiên về kinh nghiệm để quyết thắng hay tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ được học hỏi thêm?

Ví dụ như trước chủ nhà U23 Việt Nam hay U23 Indonesia, Thái Lan có thể sử dụng lực lượng mạnh, hòng tìm chiến thắng, để giữ thể diện cho nền bóng đá đất Chùa Vàng. Nhưng ngược lại, trước đối thủ yếu Brunei, U23 Thái Lan sẽ ưu tiên dùng cầu thủ trẻ.

Hoặc trong cùng một trận đấu, ở từng thời điểm khác nhau, lực lượng của U23 Thái Lan có thể được thay đổi khác nhau, tuỳ vào diễn biến trên sân.

Nhìn chung, U23 Thái Lan vẫn không muốn mất mặt trước các đối thủ lớn của họ tại khu vực Đông Nam Á, gồm Việt Nam và Indonesia, nhưng họ vẫn muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ, ở một giải đấu mà họ đã chắc chắn có mặt tại VCK, mà không cần thông qua vòng loại!

KIM ĐIỀN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận