Thứ hai, 25/06/2018 11:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh IS, Mỹ mất hơn 9 triệu USD mỗi ngày

12/06/2015, 11:27 (GMT+7)

BBC đưa tin, trong cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan IS, tính đến thời điểm hiện nay Mỹ đã tiêu tốn hơn 2.7 tỷ USD, kể từ khi kế hoạch đánh bom bắt đầu.

Đánh IS, Mỹ mất hơn 9 triệu USD mỗi ngày
Các cuộc không kích nhằm vào IS khiến nhiề công trình ở Iraq và Syria đổ vỡ

Tháng 8/2014, một liên minh do Mỹ đứng đầu chính thức hình thành với nhiệm vụ tổ chức các cuộc không kích nhằm vào hang ổ của IS. Con số 2.7 tỷ USD nói trên có đến 2/3 là chi cho Không quân Mỹ.

Số liệu trên được Lầu Năm Góc công bố trong lúc Quốc hội Mỹ bác bỏ điều luật cấm chi trả cho quốc phòng. Theo đó, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 579 tỷ USD.

Theo BBC, các chi phí quốc phòng của Mỹ đã tăng mạnh kể từ tháng 8/2014 sau khi bắt đầu các cuộc không kích ở Iraq. Tuần này, Nhà Trắng vừa thông báo tăng cường 450 cố vấn quân sự đến Iraq, nâng tổng số nhân viên quân sự của Mỹ ở đây lên 3.500 người.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ nhấn mạnh sẽ không đưa quân chiến đấu đến Iraq và các chuyên gia Mỹ chỉ làm nhiệm vụ đào tạo lực lượng địa phương để chiến đấu với IS.

Hôm 11/6, một tướng hàng đầu của Mỹ cho biết hoạt động can thiệp của Washington tại Iraq có thể sẽ được mở rộng hơn nữa.

Tướng Martin Dempsey, Tham mưu trưởng quân đội Mỹ đã nói về vai trò của các cuộc không kích đồng thời đề cập khả năng triển khai bộ binh ra tiền tuyến vẫn có thể xảy ra trong thời gian tới.

Ngoài ra, vị tướng này cũng nói về khả năng thành lập một mạng lưới hệ thống đào tạo của Mỹ ở miền bắc Iraq.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận