Thứ hai, 20/08/2018 09:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đành lìa xa người trong mộng

03/12/2017, 14:30 (GMT+7)

Chuyện yêu một người hay một đối tượng trong mộng mà mình vẫn ưa thích, nhưng rốt cuộc lại cưới phải một người hoàn toàn khác hẳn với mẫu người mình vẫn mơ ước, điều này vẫn thường xảy ra trong cuộc sống.

Câu chuyện ở đây còn nổi bật hơn nữa: yêu và cưới ngay một mẫu người xưa nay thật ra mình vẫn không buồn ngó ngàng tới mới là lạ.

09-14-44_trng_10
Ảnh minh họa

Thúy sinh ra trong một gia đình trung lưu. Cô được trời cho một nhan sắc mặn mà, những ai mới gặp cô lần đầu đều dễ xiêu lòng vì ngoại hình của cô. Thế nhưng với những ưu điểm vừa kể, không ai có thể tin được Thúy lại là cô gái không may mắn trong tình duyên. Vừa mới chuyển đến chỗ làm mới, trong tháng đầu tiên đã có người để ý đến cô rồi. Đầu tiên có một anh chàng làm cùng cơ quan tìm đến với cô. Ngay trong những ngày đầu tiên hai người đi chơi phố chung với nhau, anh chàng tên Tuấn đó đã nói thẳng với Thúy rằng thật ra anh đã xiêu lòng từ lần đầu tiên nhìn thấy bóng dáng cô, rằng hình bóng của cô đã hớp mất hồn của anh ta rồi.

Không nói cũng rõ Thúy rất vui và rất tự tin vào sức thu hút của mình đối với nam giới, đặc biệt là với đám nam giới trong cơ quan. Ấy vậy mà tình thế đã đổi khác nhanh chóng. Chỉ trong vòng ba tháng quan hệ, tuy giữa hai người chưa đi từ chỗ quan hệ tình bạn thân mật chuyển sang quan hệ tình nhân, nhưng mối tương quan bình đẳng đã nhanh chóng chuyển hướng. Nghĩa là thay vì Tuấn đeo đuổi tán tỉnh Thúy như ban đầu, thì bây giờ đến lượt Thúy chạy theo Tuấn thiếu điều muốn hụt hơi. Tuấn từ chỗ trồng cây si Thúy, bây giờ trở thành một người được người khác trồng cây si mà bản thân anh ta còn không buồn đáp lại.

Thậm chí, Tuấn còn chán ngán Thúy nữa là khác. Chuyện này thật ra là bài toán đến nhức đầu mà Thúy vẫn không sao hiểu nổi, vì đâu mà từ một kẻ đang si tình cô, bỗng chợt bây giờ tình huống lại khiến cô biến thành kẻ xin xỏ tình cảm của Tuấn.

Vì sao nên nỗi? Thật ra vấn đề không có gì khó hiểu đối với những người bàng quan. Tất cả chỉ tại cái tính vồ vập thái quá của Thúy mà ra. Từ chỗ ban đầu được một chàng trai trồng cây si, bản thân cô dần dần mới chuyển từ tình bạn thân mật sang tình yêu bắt đầu nhen nhúm dành cho Tuấn. Nói cho đúng ra là Thúy đã yêu Tuấn nhanh hơn so với lúc tình yêu thực sự chín mùi nơi anh ta. Cái tật và cũng là yếu điểm “chết người” của Thúy là khi cô đã yêu ai, cô đã trở thành kẻ quỵ lụy, săn đón và chiều chuộng đối tượng thái quá.

Điều này khiến cho Tuấn trở thành khó chịu thay vì vui hưởng hạnh phúc. Khi một người con gái quỵ lụy người bạn trai quá đáng, vô tình trung trong mối quan hệ giữa hai bên đã không còn yếu tố bình đẳng nữa rồi. Lúc đã không yêu thì một kẻ đến cầu xin tình yêu của mình chỉ làm cho mình thêm khó chịu, cảm thấy bị vướng bận. Thúy những tưởng khi mình đáp lại tình yêu của Tuấn, hẳn Tuấn sẽ vui mừng đón nhận tình cảm của mình. Thúy đã lầm, và chính cái tật săn đón thái quá của cô dành cho Tuấn đã khiến cho anh ta cuối cùng chỉ muốn chạy làng.

Rốt cuộc Tuấn đã bỏ rơi Thúy, anh ta còn mải chạy theo một bóng hồng khác tên Sương. Cô nàng Sương này có nhan sắc so với Thúy còn thua hẳn một bậc, nhưng Tuấn theo Sương hết đến gần một năm mới được “nàng” hạ cố, nhận lời đi chơi chung một lần và thế là hết. Cánh cửa tình cảm không mở rộng thêm nữa, và Tuấn lại phải tiếp tục săn đón cô nàng. Hôm nào vui thì nàng cười, hôm nào trời có mưa có bão thì mặt mũi nàng trở thành lạnh lẽo dửng dưng, những tín hiệu bất lợi như vậy không hề được báo trước. Nó bộc phát như trái bom bùng nổ giữa trời quang. Ấy vậy mà Tuấn không thể nào cựa quậy, thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn do Sương dệt thành. Vả lại, chuyện tình trong cơ quan nó vẫn như vậy, nếu không phải là tình yêu đích thực, thì các cặp đôi cứ mãi rượt đuổi theo nhau như đèn kéo quân.

Sau Tuấn, Thúy còn vác trên vai thêm hai mối tình nữa. Anh chàng thứ nhất cũng là người làm cùng cơ quan, anh chàng thứ hai là bạn bắc cầu, do bạn bè giới thiệu. Nói chung, những người Thúy quen đều là những chàng trai mặt mũi sáng sủa, dễ nhìn. Đó là yếu tố ngoại hình, chưa kể đến con người bên trong của họ, nghĩa là họ có là người biết quan tâm và biết chăm sóc cho bạn gái hay không? Thúy chưa thể nói rõ được điều đó vì quen nhau chưa được vài tháng là cô đã tự mình đưa mình xuống thế hạ phong rồi. Cũng cái tính tơm tớp, săn đón bạn trai thái quá mà đâm ra bị người ta coi thường mình. Tính ra trước sau chỉ trong vòng hai năm mà Thúy đã bị thất tình đến ba lần, đúng là có nói ra cũng không ai tin được rằng cô gái xinh đẹp này có số phận lại vô duyên đến như thế.

Cho đến khi Thúy gặp Minh mới có thể nói là đã gặp được đúng người cô mong đợi. Từ ban đầu, nếu cho Thúy chọn lựa thì hẳn là Minh đã không có cửa trong danh sách tuyển chọn của cô rồi. Minh có nước da đen, lại cũng không điển trai, chưa kể lại còn đứng thấp hơn Thúy một cái tai. Anh chỉ được cái ưu điểm là tính tình vui vẻ, nhiệt tình, lại là người biết quan tâm đến người khác. Thúy có dịp nói chuyện với Minh sau khi cô vừa bị thất tình.

Hôm ấy cơ quan tổ chức đi hội thảo kết hợp với du lịch ở Nha Trang, những lúc như vậy mới là dịp thuận tiện để Thúy “hạ cố” nói chuyện với Minh. Đúng ra từ ngữ hạ cố đến lúc này sử dụng đã không còn đúng nữa rồi, sau khi Thúy đã bị bạn trai hắt hủi đến ba lần. Càng nói chuyện với nhau, hai người càng tự nhủ đúng là họ đã gặp nhau quá muộn màng. Sau những mối quan hệ hời hợt, những cuộc tình mà những đối tượng cô tìm đến vốn chỉ là những kẻ thực dụng, hào nhoáng bề ngoài nhiều hơn là chân tình, Thúy đã quyết định chuyển hướng tình cảm sang Minh. Cho đến bây giờ thì cô đã chín chắn nhiều, phải gần một năm sau họ mới chính thức thừa nhận rằng đã yêu nhau, và cộng thêm một năm tìm hiểu nữa họ mới cùng nhau tiến tới hôn nhân.

KIỀU GIANG (Kiến thức gia đình số 47)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận