| Hotline: 0983.970.780

Đánh mẹ chồng bầm tím nhiều chỗ, con dâu bị phạt 2 triệu đồng

Thứ Tư 03/07/2019 , 18:45 (GMT+7)

UBND xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với người con dâu đã đánh mẹ chồng bầm tím 2 mắt và cánh tay.   

Bà Tạo với khuôn mặt bầm tím do con dâu gây ra.

Ngày 3/7, Thiếu Tá Phạm Thanh Tuân, Trưởng công an xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết, đã mời chị Nguyễn Thị Trang (32 tuổi, ngụ thôn 8, xã Long Hà) và bà Đỗ Thị Tạo (65 tuổi, mẹ chồng chị Trang) lên công an xã để làm rõ nguyên nhân khiến chị Trang đánh mẹ chồng, đồng thời hòa giải mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Tại đây, chị Trang thừa nhận đã đánh bà Tạo gây thương tích.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc là bà Tạo thường giữ bô nước tiểu lại để tưới cây xung quanh nhà, gây mất vệ sinh, bốc mùi hôi. Chị Trang góp ý nhưng bà Tạo không nghe, 2 người xảy ra cãi vã rồi có những lời xúc phạm. Chị Trang nhất thời không kềm chế được, đã ra tay đánh mẹ chồng dẫn đến thương tích. Lúc 2 người vật lộn bà Tạo cũng có đánh trả lại con dâu mình.

Sau khi thấy mẹ chồng bầm tím, chị Trang đã lấy dầu để xoa bóp cho mẹ. Sự việc không liên quan đến chồng chị Trang do anh thường đi làm xa, ở nhà chỉ có chị và mẹ chồng ở chung.

Tại buổi hòa giải, chị Trang tỏ ra ân hận và xin lỗi mẹ chồng, mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, đồng thời viết bản cam kết không tái phạm.

Về phần mình, bà Tạo cũng nhận thấy bản thân nóng tính, trong lúc cãi nhau với con dâu, bà đã có những lời xúc phạm đến cá nhân và gia đình con dâu, đồng thời thừa nhận thói quen xấu của bà đã gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tuy nhiên, hiện tại bà chưa chấp nhận cho con dâu về ở chung nhà.

Căn cứ các vết thương trên cơ thể bà Tạo không nghiêm trọng, UBND xã Long Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị Nguyễn Thị Trang số tiền 2 triệu đồng do đã vi phạm “xâm hại thân thể, sức khỏe người khác” theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.