Thứ tư, 19/09/2018 08:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh người dã man vẫn vô tội

16/08/2011, 11:11 (GMT+7)

Chị Chu Thị Trang (SN 1977, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), có đơn gửi báo NNVN phản ánh: Mẹ chồng chị là cụ Lê Thị Cúc, hơn 80 tuổi, chồng chị là anh Lê Tiến Hào và anh chồng chị là Lê Tiến Hoa bị ông Chu Đức Thanh cùng 3 người con dùng hung khí hành hung dã man, gây thương tích nặng, phải điều trị nhiều ngày.

Chị Chu Thị Trang (SN 1977, thôn Sơn Trung, xã Yên Sơn huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), có đơn gửi báo NNVN phản ánh: Mẹ chồng chị là cụ Lê Thị Cúc, hơn 80 tuổi, chồng chị là anh Lê Tiến Hào và anh chồng chị là Lê Tiến Hoa bị ông Chu Đức Thanh cùng 3 người con là Chu Đức Quyền, Chu Đức Tuấn, Chu Đức Tú dùng hung khí hành hung dã man, gây thương tích nặng, phải điều trị nhiều ngày.

Gia đình chị đã có đơn trình báo với Công an xã Yên Sơn, Công an huyện Quốc Oai, nhưng đã 1 năm nay, sự việc vẫn rơi vào im lặng. Hiện tại, gia đình chị "đang phải sống trong tình trạng hết sức lo sợ, không dám ra khỏi nhà vì sợ mấy bố con ông Thanh trả thù".

Chúng tôi đã về địa phương tìm hiểu, và thấy như sau: Khoảng 16 giờ ngày 16/8/2010, bà con trong xóm nhà chị Trang tổ chức đổ bê tông ngõ xóm. Khi đổ đến đoạn ngõ nhà chị Trang và nhà ông Chu Đức Thanh (hai nhà ở cạnh nhau) thì mấy người con của ông Thanh yêu cầu mọi người đổ bê tông lấn cả sang phần đất (không nằm trong địa giới ngõ) nhà chị Trang.

Vợ chồng chị Trang - anh Hào không đồng ý, đã ngăn lại, nhưng mấy bố con ông Thanh không nghe, cho là chỗ đó vẫn thuộc địa giới ngõ chung. Lời qua tiếng lại, dẫn đến hai bên xô xát, ông Thanh cùng 3 con cầm xẻng, cuốc, gạch, xông vào đánh anh Lê Tiến Hào đến bất tỉnh. Thấy vậy, anh trai anh Hào là Lê Tiến Hoa chạy ra cứu em, cũng bị bố con ông Thanh hành hung bất tỉnh.

Mọi người có mặt xúm vào can ngăn, nhưng bị bố con ông Thanh đuổi đánh phải chạy hết. Nghe tiếng kêu cứu, cụ Lê Thị Cúc, hơn 80 tuổi, mẹ của hai anh Hào, Hoa chạy ra vừa can ngăn vừa van xin nhưng mấy kẻ hành hung bất chấp, đánh luôn cả cụ Cúc khiến cụ gẫy tay trái và còn bị thương tích nhiều chỗ khác. Thấy ba người nằm gục ở đó, mấy kẻ hành hung mới bỏ đi.

Cụ Cúc cùng hai người con trai được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong tình trạng gẫy tay, chảy rất nhiều máu, bầm tím nhiều chỗ. Cả 3 mẹ con phải nằm điều trị trên dưới 1 tháng. Theo các hóa đơn thanh toán tiền thuốc còn lưu được, thì tổng chi phí về thuốc men cho 3 người (từ 16/8 - 13/9/2010) là 25,3 triệu đồng, chưa kể các chi phí khác…

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị Trang đã trình báo với Công an xã Yên Sơn, Công an huyện Quốc Oai. Cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai của các bên, đưa nạn nhân đi giám định. Nhưng rồi sự việc cứ chìm dân. Người nhà chị Trang rất bức xúc khi gặp phóng viên NNVN:

- Lúc thì công an bảo gia đình tôi tập hợp các đơn thuốc lại đưa cho họ. Đưa rồi, mấy tháng sau họ bảo để yêu cầu mấy bố con ông Thanh bồi thường. Rồi lại im luôn. Tháng trước, chúng tôi hỏi thì họ lại bảo gia đình kia còn đang…chạy tiền. Đã đúng 1 năm nay rồi, kêu đến mỏi mồm mà mấy kẻ hành hung vẫn cứ nhởn nhơ.

Theo chúng tôi, hành vi hành hung người khác của 4 bố con ông Chu Đức Thanh đã có dấu hiệu cấu thành tội “cố ý gây thương tích cho người khác…” được quy định tại điều 104 BLHS. Hành vi đó vừa trái pháp luật vừa trái đạo đức, vì hành hung cả cụ già trên 80 tuổi, hoàn toàn không có sức tự vệ. Theo quy định tại điều 105 Bộ luật Tố tụng Hình sự, thì những hành vi cấu thành tội phạm được quy định tại khoản 1 điều 104 BLHS được khởi tố vụ án hình sự khi có yêu cầu của người bị hại. Vì vậy, khi gia đình chị Trang đã có đơn, thì Công an huyện Quốc Oai phải xác minh làm rõ.

Sự dây dưa trong giải quyết vụ việc trên của Công an huyện Quốc Oai khiến dư luận khó hiểu và bức xúc.

THANH VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận