Thứ năm, 21/06/2018 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh thức ký ức một thời áo lính

22/12/2014, 20:59 (GMT+7)

Buổi tụ hội của 211 cựu quân nhân, hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN-PTNT.

Đánh thức ký ức một thời áo lính
Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng các cựu quân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, do Bộ NN-PTNT tổ chức tại Hà Nội vào sáng 22/12, bầu không khí trang trọng, thấm đẫm nghĩa tình đã đánh thức những kỷ niệm. Họ đã cùng nhau ôn lại những câu chuyện vui, buồn trong quãng đời binh nghiệp, qua đó quyết tâm phát huy bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình trong thời bình.

Ghi nhận những công lao đóng góp của những cựu quân nhân, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng: Trong suốt quá trình lịch sử dân tộc, rất nhiều lãnh đạo, công nhân, viên chức của Bộ, của ngành đã tham gia phục vụ quân đội, trực tiếp cầm súng chiến đấu để giữ gìn, bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ. Hiện nay, trong đội ngũ của chúng ta vẫn còn một số đồng chí thương binh. Một phần xương máu của họ đã bỏ lại chiến trường, và đó chính là sự cống hiến cao quý nhất.

Nhân dịp này, chúng ta không chỉ thể hiện lòng biết ơn vô hạn với những anh hùng đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến, mà biết ơn cả những chiến sỹ đã anh dũng hi sinh trong thời bình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Lực lượng vũ trang đã đồng hành cùng chúng ta trong rất nhiều mặt trận như phòng chống thiên tai, bảo vệ, phòng chống cháy rừng và rất nhiều công việc khác.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng của Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã gửi tới những cựu quân nhân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Đồng thời động viên họ không ngừng phấn đấu, rèn luyện trí tuệ, bản lĩnh chính trị để đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận