Thứ ba, 17/07/2018 03:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đánh vợ ngất xỉu trên bục giảng

22/01/2013, 10:02 (GMT+7)

Sự việc xảy ra ngay trong giờ học nên các em học sinh trong lớp rất lo sợ.

Dù đã hơn mười ngày trôi qua kể từ ngày bị chồng là sĩ quan công an đánh đến ngất xỉu trên bục giảng, cô giáo Võ Thị Ngọc Hà (giáo viên Trường THCS xã Quảng Hưng, Quảng Trạch, Quảng Bình) vẫn chưa thể hết nỗi bàng hoàng, lo sợ và suy sụp về tinh thần lẫn thể xác.

Cô giáo Đậu Thị Phú, Hiệu trưởng Trường THCS xã Quảng Hưng, kể lại: “Lúc đó, vào cuối tiết học buổi chiều, tôi đang ngồi làm việc ở phòng thì nghe có tiếng kêu cô giáo bị đánh. Ngay lập tức, tôi gọi điện báo cho Công an huyện và kêu các thầy cô đang có mặt ở trường đến can thiệp”.

Cô giáo Đậu Thị Phú: “Chúng tôi lên án hành động của ông Ngọc”

Cũng theo cô giáo Phú, lúc đó khoảng gần 17 giờ ngày 9/1, khi cô Hà cùng học sinh lớp 7/2 đang học tiết âm nhạc trên lớp thì bất ngờ ông Hoàng Minh Ngọc (công an Trại giam Đồng Sơn), là chồng cô Hà, xông vào phòng học. Hai bên có cãi nhau và ông Ngọc đấm vào đầu cô Hà ba cái rất mạnh, túm tóc kéo đầu cô Hà dúi vào tường làm cô ngất xỉu tại chỗ.

Sau đó, ông Ngọc giật lấy cặp của cô Hà và đi xuống cầu thang. Khi sự việc xảy ra, cô Dương Thị Lan cùng một người thợ xây thấy vậy nên đã đến can ngăn nhưng đều bị ông Ngọc chửi mắng.

“Khi thấy ông Ngọc đánh vợ xong rồi bỏ đi, tôi liền cầm tay giữ lại và yêu cầu đưa vợ đi cấp cứu, nhưng ông Ngọc hất văng tôi ra và nổ xe máy chạy ra khỏi trường”, cô Phú cho biết thêm.

Sự việc xảy ra ngay trong giờ học nên các em học sinh trong lớp rất lo sợ. Cháu Phạm Thị Liên, lớp trưởng lớp 7/2, ngồi bàn đầu nên thấy rõ mọi việc. Cháu kể lại trong nước mắt: “Khi đó, cháu thấy một chú (sau này mới biết đó là chú Ngọc) vào phòng học thì bước thẳng lên bục giảng và đến chỗ cô giáo hỏi lấy tiền hay điện thoại gì đó. Cô giáo nói không đưa và lập tức chú Ngọc tát 3 cái rất mạnh vào mặt cô giáo làm cô ngã cúi đầu xuống. Chú Ngọc giằng co với cô để kéo cô ra khỏi lớp. Khi cô Hà ngồi thụp xuống thì chú Ngọc dùng tay xoắn lấy tóc và dập đầu cô xuống nền nhà, vào tường. Khi cô Lan và chú thợ xây vào can ngăn thì co Hà đã ngất xỉu. Cả lớp chúng cháu thấy vậy khiếp quá, co rúm hết người lại. Nhiều bạn nữ khóc thét lên vì chứng kiến cảnh chú Ngọc đánh cô giáo. Đến giờ, chúng cháu vẫn còn thấy sợ lắm”.

Ông Đặng Xuân Lộc, Trưởng phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch, cho biết: “Hành động đánh cô giáo ngay tại lớp học phải lên án mạnh mẽ. Chúng tôi cũng đã chỉ đạo trường THCS xã Quảng Hưng khẩn trương làm các thủ tục báo cáo đơn vị chủ quản của anh Ngọc để xử lý theo thẩm quyền. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý nghiêm vụ việc; đồng thời xem xét cả đến việc ổn định cuộc sống gia đình cho cô giáo Võ Thị Ngọc Hà”.

Cô Hà được đưa đến trạm y tế cấp cứu. Sau đó, cô Hà phải nghỉ dạy một tuần để điều trị và ổn định tinh thần. Những ngày kế tiếp, cô Hà còn nhận được những lời đe dọa của chồng khiến cho cô ngày đêm bất an về tư tưởng.

Sau khi vụ việc xảy ra, cô Đậu Thị Phú đã có văn bản gửi Công an  huyện Quảng Trạch và Trại giam Đồng Sơn. Vào sáng 10/1, ông Ngọc có đến gặp cô Đậu Thị Phú để xin lỗi và đưa cho cô Phú lá thư dài 4 trang. Thư đề gửi chú Trị (đại tá Nguyễn Quốc Trị, Giám thị trại giam Đồng Sơn). Bức thư này do cô giáo Hà viết và để ở cặp sách đi dạy. Sau khi hành hung vợ và lấy chiếc cặp mang đi, ông Ngọc phát hiện lá thư này nên phô-tô đưa đến cho cô giáo Phú. Trong lá thư, cô giáo Hà bày tỏ với thủ trưởng đơn vị nơi chồng công tác về nỗi đau vì luôn bị chồng hành hạ về tinh thần và thể xác. “Hầu hết các cô giáo trong nhà trường khi đọc lá thư này đều khóc thương cho cô Hà”, cô Phú nói thêm.

Thượng tá Nguyễn Văn Lâm, Chỉ huy phó Ban chỉ huy Trại giam Đồng Sơn cho biết, đơn vị sẽ xem xét lại sự việc xảy ra ở Trường THCS Quảng Hưng. Hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ chiến sĩ như thế nào, đến đâu sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh đến đó.

NHÓM PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận