Thứ ba, 25/09/2018 03:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đào tạo nghiệp vụ cho giáo viên nghề

08/02/2012, 09:29 (GMT+7)

Ngày 7/2, Tổng cục Dạy nghề phối hợp Cty CP Tiến bộ Quốc tế tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ sư phạm nghề theo chuẩn Malaysia cho 47 học viên.

Theo ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, đây là những giảng viên đến từ 46 trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên cả nước như CĐN Hà Tĩnh, CĐN Sóc Trăng, TCN Bà Rịa- Vũng Tàu…

Các học viên sẽ được  các giảng viên của Trường ĐH & CĐ Segi (Malaysia) trực tiếp sang đào tạo trong thời gian 3 tháng. Ngoài thời gian học lý thuyết trên lớp, các học viên được thực hành tại xưởng của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội. Kết thúc khóa học, được cấp Chứng chỉ Kỹ năng nghề của Malaysia và chứng chỉ tiếng Anh của Vương quốc Anh.

Cũng theo ông Sâm, những học viên này sẽ được đào tạo kỹ năng giảng dạy và kiến thức nằm trong bộ Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề quốc gia của Malaysia- bộ tiêu chuẩn được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Đây là bước đột phá để nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng sư phạm của các giảng viên dạy nghề của Việt Nam. Đây là khóa học thứ 2 (khóa đầu tiên với 96 học viên được đưa sang đào tạo tại Malaysia vào tháng 12/2011) với đầu mối là Tổng cục Dạy nghề và Cty AIC với vai trò điều phối viên.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận