| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 28/11/2020 - 04:06

Thể thao quốc tế

Đạp vào chỗ hiểm đối phương, đội trưởng Man Utd may mắn thoát thẻ đỏ

Thứ Ba 18/02/2020 - 08:38

Trung vệ Harry Maguire của Man Utd lẽ ra đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống phạm lỗi với Michy Batshuayi của Chelsea.

Tình huống xấu chơi của Maguire. 

Tình huống xấu chơi của Maguire. 

Phút 21 trận đấu giữa Man Utd và Chelsea ở vòng 26 giải Ngoại hạng Anh, trung vệ đội trưởng của đội khách Harry Maguire đã có tình huống tranh chấp với tiền đạo Michy Batshuayi. 

Maguire không có được sức bền như đối phương và bị hất văng ra ngoài đường pitch. Tuy nhiên, trong khi ngã xuống, chân của Maguire giơ lên cao và dường như đã đạp vào chỗ hiểm của tiền đạo Chelsea. 

Batshuayi ngã xuống đau đớn và các cầu thủ dự bị phía ngoài sân của Chelsea bật dậy phản ứng. 

Phòng VAR ra tín hiệu trọng tài Anthony Taylor cho tạm dừng trận đấu. May mắn cho Maguire khi anh không bị truất quyền thi đấu cũng như không phải nhận thẻ phạt nào.

Xem kỹ thì đây không rõ ràng là một tình huống cố tình triệt hạ đối thủ của Maguire. Tuy nhiên, với động tác thừa của mình, nếu trọng tài nghiêm khắc hơn thì đó đã là một thẻ đỏ cho trung vệ của Man Utd. 

VAR can thiệp và cho rằng đây không phải là một thẻ đỏ. 

VAR can thiệp và cho rằng đây không phải là một thẻ đỏ. 

Trước đó, trận đấu giữa Chelsea và Tottenham vào hôm 22/12/2019 và cũng do trọng tài Anthony Taylor cầm còi, Son Heung-min cũng đạp vào sườn của trung vệ Antonio Ruediger tương tự. Và cầu thủ người Hàn Quốc đã phải nhận thẻ đỏ. 

Harry Maguire sau đó đã chơi rất hay. Chính anh là người đánh đầu dũng mãnh ấn định chiến thắng 2-0 cho Man Utd trước Chelsea. 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/dap-vao-cho-hiem-doi-phuong-doi-truong-man-utd-may-man-thoat-the-do-d257800.html