Thứ tư, 19/12/2018 06:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đạt Hoa khôi Ngoại giao nhờ hùng biện tiếng Anh “như gió”

09/04/2012, 07:00 (GMT+7)

Không chỉ duyên dáng thướt tha trong tà áo dài dân tộc, nữ sinh Nguyễn Vân Anh còn chinh phục khán giả và thành viên BGK bằng khả năng chơi piano và đặc biệt là màn hùng biện bằng tiếng Anh “như gió” của mình.

Không chỉ duyên dáng thướt tha trong tà áo dài dân tộc, nữ sinh Nguyễn Vân Anh còn chinh phục khán giả và thành viên BGK bằng khả năng chơi piano và đặc biệt là màn hùng biện bằng tiếng Anh “như gió” của mình.

Vào tối qua (7/4), cuộc thi “Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao” (Miss DAV 2012) dành cho SV đang học tập tại Học viện Ngoại giao đã chính thức diễn ra trong sự háo hức của hàng trăm sinh viên ngồi chật kín trong hội trường.

Trải qua các vòng thi sơ khảo, bán kết tài năng cũng như các hoạt động bên lề trước đó, 12 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết để cùng nhau đua tài, tỏa sáng.

Thí sinh trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội. Không chỉ chinh phục khán giả bằng những tà áo dài thướt tha, duyên dáng đậm chất người con gái Việt hay những bộ trang phục dạ hội kiêu sa, các thí sinh còn đem đến cho khán giả những tiết mục tài năng đáng chú ý.  Bên cạnh nàng Thị Mầu “lẳng lơ” nơi sân đình (Ngô Lan Hương với tiết mục “Thị Mầu lên chùa”, con chim công uyển chuyển (múa công của Đỗ Mai Phương), các nữ sinh còn có những tiết mục đáng chú ý như kết hợp điệu múa valse trong bài hát Việt (Nguyễn Huỳnh Thúy Hằng) hay múa trống độc đáo (Minh Thúy).

 

Và từ 3 nội dung thi này, 5 thí sinh ấn tượng nhất đã góp mặt ở phần thi ứng xử. Một lần nữa, những câu hỏi chuyên ngành và kiến thức xã hội từ phía BGK đều được các nữ sinh “hóa giải” thông minh.
 
Sôi động tại phần thi tài năng.

 

Điểm khác biệt đầy khó khăn nhưng cũng rất đáng chú ý ở Miss DAV 2012, trong phần thi ứng xử xếp hạng dành cho top 3, mỗi thí sinh phải thể hiện khả năng hùng biện tiếng Anh của mình trong thời gian 3 phút (chuẩn bị 1 phút) với chủ đề “Vietnam is a small country?”.

 

Tuy nhiên, dường như đây cũng không phải là điều quá khó khăn với những nữ sinh Ngoại giao khi cả 3 cô gái lọt tới vòng cuối cùng đều thể hiện rất tốt với sự trôi chảy ngoại ngữ đáng nể phục đối với một SV.

 
Và ngôi vị Hoa khôi HV Ngoại giao thuộc về Nguyễn Vân Anh.
 

Kết quả, với màn hùng biện tiếng Anh rất xuất sắc và đầy ý nghĩa, thuyết phục người nghe, nữ sinh Nguyễn Vân Anh xứng đáng giành ngôi vị Hoa khôi HV Ngoại giao. Trước đó cô cũng giành luôn danh hiệu Thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất.

 

Giải Á khôi 1 và 2 lần lượt thuộc về Nguyễn Huỳnh Thúy Hằng và Mai Thu Hà. Cô gái Chử Hoàng Anh giành giải Thí sinh có khuôn mặt khả ái nhấtThí sinh được yêu thích nhất.

Phần hùng biện của Nguyễn Vân Anh với câu hỏi "Vietnam is a small country?"

 

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận