Thứ sáu, 06/12/2019 12:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đất xây trường học bị phân lô bán ở Thái Nguyên: Thiếu minh bạch việc cung cấp thông tin

03/08/2019, 10:51 (GMT+7)

Việc không cung cấp đầy đủ thông tin khiến người dân ở TP. Thái Nguyên tiếp tục tố cáo những việc làm không đúng quy hoạch của cơ quan chức năng.

Báo NNVN đã phản ánh việc người dân ở Khu dân cư thuộc tổ 11, phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên tố cáo việc đất xây trường học và đất dành cho nơi vui chơi giải đã bị phân lô, bán nền, và làm đường giao thông từ 7m xuống còn 6m không đúng theo thiết kế ban đầu.

Con đường 6m và khu đất quy hoạch trường học bị phân ô bán nền.

Ông Nguyễn Hoàng Mác - Phó Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên cho rằng việc chuyển đổi trường học sang đất ở và các vấn đề liên quan tới khu dân cư nói trên làm đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật, được tỉnh Thái Nguyên chấp thuận.

Để làm rõ, ông Mác giao nhiệm vụ cho Chánh văn phòng HĐND - UBND thành phố và Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố (QLĐT) cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ cho báo chí.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng QLĐT và ông Trần Hoài Nam, Chánh văn phòng HĐND - UBND TP. Thái Nguyên đã làm việc với Báo NNVN.

Ông Tuấn thông tin việc khu vui chơi giải trí giáp với mặt đường Phan Đình Phùng là không có, còn đường giao thông là 6m đúng theo quy hoạch. Nhưng đó là theo bản đồ quy hoạch năm 2016, còn bản đồ quy hoạch ban đầu (từ trước 2003) thì không tìm thấy.

Theo ông  Tuấn, vấn đề đất quy hoạch xây trường học nay đã được phân lô đất ở như phản ánh là đúng. Cụ thể trước đây, khu đất được dành để xây dựng Trường Mầm non Quốc tế Việt Mỹ có diện tích rộng 4.200m2. Đến năm 2015, UBND tỉnh điều chỉnh thành trung tâm tổ chức sự kiện và vui chơi giải trí cấp cho Công ty CP Hợp tác đầu tư Việt Mỹ. Đến năm 2016, UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho Công ty Việt Mỹ điều chỉnh sang khu dân cư theo Văn bản số 3331 ngày 8/9/2016.

Phóng viên đề nghị được cung cấp đầy đủ tài liệu liên quan, hoặc được chụp lại những tài liệu đó, mục đích để thông tin đầy đủ đến người dân. Tuy nhiên, ông Tuấn và ông Nam từ chối và khẳng định rằng thông tin đưa ra là đúng.

Một câu hỏi đặt ra là vì sao cơ quan chuyên môn của TP. Thái Nguyên không thông tin về tài liệu, bản đồ quy hoạch ban đầu khi thực hiện dự án, mà lại lấy bản đồ mới sửa đổi năm 2016? Vì sao không cung cấp đầy đủ những văn bản, quyết định điều chỉnh theo đúng thủ tục pháp luật đã được tỉnh Thái Nguyên phê duyệt, điều chỉnh?

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận