Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đầu bếp làm giám đốc trồng rau

Thứ Ba 04/02/2020 , 08:04 (GMT+7)

Khởi nghiệp với nghề đầu bếp, nấu cơm cho nhân viên của một công ty kinh doanh phân bón nhưng anh Trần Anh Nguyên lại thành công với nghề trồng rau cùng thương hiệu rau sạch Hạo Nguyên.

dubep085236783
Anh Trần Anh Nguyên với vườn rau sạch của mình

Hiện anh đang là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyên (Số 01A, đường 98, ấp Giòng Sao, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Chia sẻ quá trình từ làm đầu bếp đến với nghề trồng rau sạch, anh Nguyên nói đó như một cái “duyên”. Anh kể, lúc nấu ăn cho công ty, mỗi khi thấy các bạn kinh doanh mang hợp đồng ký kết sản phẩm nông sản về, được mọi người vui vẻ chào đón, anh nảy sinh ý tưởng xin làm thêm kinh doanh, vừa thử sức mình, vừa có thêm thu nhập.

Thế là vừa nấu ăn, anh vừa nhận sản phẩm phân bón của công ty giới thiệu cho các hộ trồng rau gần nhà. Cứ thế, dần dần anh đã lấn sân sang nghề kinh doanh.

Rồi không dừng lại ở việc kinh doanh phân bón, anh lại lấn sân sang nghề trồng rau. Vì trong quá trình tiếp xúc với bà con nông dân sản xuất rau cũng như tiếp xúc với những thương lái bỏ hàng rau để nấu cơm phục vụ cho từng bữa ăn, anh thấy có nhiều vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, giai đoạn đó, là khoảng năm 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung có nhiều vụ việc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm xảy ra ở những bếp ăn tập thể. Trăn trở trước những gì đang diễn ra, anh mạnh dạn tận dụng 01 ha đất trống xung quanh nhà để trồng rau sạch, vừa phục vụ những bữa ăn hàng ngày cho công ty vừa đảm bảo an toàn và chất lượng cho bữa ăn.

Cứ thế, công việc ngày càng tiến triển. Năm 2015 anh chính thức thành lập công ty rau sạch với thương hiệu Hạo Nguyên. Khi ấy, anh vừa làm đầu bếp, vừa giữ mối kinh doanh phân bón, rồi vừa trồng và tiêu thụ rau sạch. Đến năm 2017, công việc trồng và tiêu thụ rau sạch ngày càng phát triển và có thương hiệu, anh chính thức nghỉ làm đầu bếp để tập trung thời gian cho công việc này.

Hiện sản phẩm rau sạch của Công ty TNHH Dịch vụ Hạo Nguyên có đủ các mặt hàng: bầu, bí đao, dưa leo, khổ qua, mướp, các loại rau ăn lá thông dụng và rau thủy canh, với diện tích sản xuất khoảng 20 ha.

Trong đó, đặc biệt là rau thủy canh xà lách mỡ của Hạo Nguyên được nhiều người đánh giá có chất lượng tươi ngon, an toàn và yên tâm sử dụng. Bởi sản phẩm của công ty luôn được cán bộ kỹ thuật  theo dõi quá trình sản xuất, đảm bảo chất lượng và đạt chứng nhận VietGAP nên được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

Mỗi ngày rau sạch Hạo Nguyên cung cấp ra thị trường từ 2,5 – 3 tấn rau với đủ các mặt hàng nói trên. Anh Nguyên cho biết, với giá bán trung bình từ 13.000 – 15.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, anh lợi nhuận 01 triệu đồng/ngày.

Với cách nghĩ, cách làm của anh đầu bếp hay giám đốc Trần Anh Nguyên sẽ giúp sản phẩm rau sạch trên địa bàn thành phố và cả nước được phát triển đúng nghĩa, giúp bữa ăn hàng ngày của từng gia đình Việt được an toàn, nâng cao chất lượng sống và góp phần đưa ngành nông nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Anh cho biết, để có sản phẩm cung cấp đúng số lượng cho các đơn vị thu mua, anh ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với nhiều hộ trồng rau sạch trên địa bàn Củ Chi để tập kết, giao hàng đúng thời gian và số lượng sản phẩm.

Trong quá trình ký kết, anh vẫn đảm bảo lợi ích cho nông dân là giữ đúng giá theo đơn đặt hàng (nếu giá thị trường giảm). Còn khi giá thị trường tăng, anh sẽ tính tăng theo đúng giá cho nông dân, đảm bảo thu nhập cho hộ sản xuất và có thể giữ mối làm ăn lâu dài.

Không dừng lại ở những hợp đồng có sẵn, anh luôn tìm cơ hội để quảng bá sản phẩm của mình thông qua các buổi hội nghị kết nối cung cầu và trưng bày nông sản an toàn trên địa bàn thành phố do Sở NN-PTNT tổ chức. Ví dụ như thông qua hội nghị ở quận 12, anh đã ký kết được hợp đồng với 01 bếp ăn tập thể dành cho trường học mầm non trên địa bàn quận.

Nói về bí quyết đi đến thành công như hôm nay, anh Nguyên cho biết: “Làm việc gì cũng phải đam mê, nhiệt huyết, có tâm với nghề và luôn giữ tín lên hàng đầu. Bởi nghề hiện tại của mình liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng nên mình luôn cố gắng đảm bảo chất lượng sản phẩm. Có như vậy thì người tiêu dùng mới tin tưởng và tìm đến mình”.

Vinamilk nộp ngân sách Nhà nước xấp xỉ 5.000 tỷ đồng

Vinamilk nộp ngân sách Nhà nước xấp xỉ 5.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp 10/07/2020 - 21:35

Ngày 10/7, Đảng bộ Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

THACO xuất khẩu xe ô tô qua Thái Lan

THACO xuất khẩu xe ô tô qua Thái Lan

Doanh nghiệp 10/07/2020 - 15:53

Vừa qua, THACO tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Tập đoàn Mavin tài trợ gà giống các hộ khó khăn tại Thanh Hóa

Tập đoàn Mavin tài trợ gà giống các hộ khó khăn tại Thanh Hóa

Doanh nghiệp 10/07/2020 - 14:55

Tập đoàn Mavin và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) vừa trao 15.000 con gà giống Ri Mavin 233 cho các hộ dân đặc biệt khó khăn của huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

Tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản

Tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản

Doanh nghiệp 10/07/2020 - 08:37

Công ty CP Thương mại Quốc tế Nozomi Japan tuyển dụng Thực tập sinh kỹ năng đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Ngành nghề Chế biến thực phẩm y tế.

Đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành và của đất nước

Đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành và của đất nước

Doanh nghiệp 09/07/2020 - 15:05

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Thú y Việt Nam luôn có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của ngành NN-PTNT và của đất nước.

Phân bón Đầu Trâu 17 năm liên tiếp là 'Hàng Việt Nam chất lượng cao'.

Phân bón Đầu Trâu 17 năm liên tiếp là "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 15:26

Công ty CP Phân bón Bình Điền với sản phẩm phân bón Đầu Trâu vừa tiếp tục lần thứ 17 được xướng tên trong Lễ trao chứng nhận "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 15:08

Nhà bản quyền công nghệ hàng đầu thế giới Haldor Topsoe công nhận Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy có hiệu quả hoạt động tốt nhất về công suất trung bình theo năm.

Nhà mạng MobiFone triển khai hệ thống chặn cuộc gọi rác

Nhà mạng MobiFone triển khai hệ thống chặn cuộc gọi rác

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 05:32

MobiFone đã hoàn thiện hệ thống phát hiện và ngăn chặn cuộc gọi rác sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning)

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 10:38

Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 06:01

Ngày 4/7/2020 đánh dấu kỷ niệm 20 năm chặng đường hình thành và phát triển của Map Pacific Singapore.

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:54

Một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện thay thế nhập từ nước ngoài, do đứt chuỗi vì Covid-19.

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:00

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Phát triển Do Holdings vừa đề xuất dự án liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao diện tích 5.000 ha tại Quảng Trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Các doanh nghiệp lùng sục thu mua thanh long xuất sang Trung Quốc

Các doanh nghiệp lùng sục thu mua thanh long xuất sang Trung Quốc

Nguồn cung khan hiếm, các doanh nghiệp chuyên thu mua thanh long “rải quân” lùng sục các vườn kiếm hàng xuất sang thị trường Trung Quốc.

Cải tạo nhà tập thể cũ nát: Vướng!

Cải tạo nhà tập thể cũ nát: Vướng!

Mặc dù những căn nhà tập thể cũ nát đã xuống cấp, nhưng việc cải tạo, xây mới lại không hề dễ dàng do những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng.

Đẩy mạnh nghiên cứu giống, quy trình kỹ thuật cây ăn quả

Đẩy mạnh nghiên cứu giống, quy trình kỹ thuật cây ăn quả

Bộ NN-PTNT chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu sớm rà soát, xác định tiềm năng, có các giống cây ăn quả phù hợp cho từng vùng và quy trình kỹ thuật thâm canh.