Thứ ba, 22/01/2019 03:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đầu bếp nổi tiếng Mỹ gắn với sự kiện 'Bún chả Obama' treo cổ tự tử

09/06/2018, 06:52 (GMT+7)

Hãng tin CNN ngày 8/6 đưa tin đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã bất ngờ qua đời ở tuổi 61.

Anthony Bourdain thưởng thức món ăn đường phố Việt Nam

Ông được phát hiện treo cổ tự tử trong một khách sạn ở Pháp. Đầu bếp Bourdain nổi tiếng với "Anthony Bourdain: Part Unknown", một chương trình du lịch và ẩm thực đình đám của kênh truyền hình CNN.

Trong mùa 8 của chương trình này, ông đã hòa mình vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Ông đã có những trải nghiệm tuyệt vời với các món ăn dân dã của Việt Nam như bún ốc và bánh cuốn. Người dân Việt Nam biết nhiều hơn đến đầu bếp Bourdain khi năm 2016, ông cùng Tổng thống Mỹ lúc đó là Barack Obama thưởng thức món bún chả nổi tiếng tại Hà Nội trong một chuyến thăm Việt Nam. Sau đó, bữa ăn giữa Tổng thống Mỹ và Anthony Bourdain được phát trong chương trình du lịch và ẩm thực “Parts Unknown” của ông Bourdain trên đài CNN.

 Ông Anthony Bourdain (phải) cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (trái) ăn món bún chả ở Hà Nội

Anthony Bourdain nhận giải thưởng Emmy cho chương trình ẩm thực đặc sắc tháng 9/2015

Sáng ngày 8/6, đầu bếp Eric Ripert, một người bạn thân của ông Bourdain, đến phòng khách sạn tại Pháp gọi ông nhưng không nhận được câu trả lời. Cái chết của Anthony Bourdain đã khiến bạn bè và người hâm mộ cảm thấy tiếc thương và bàng hoàng.

Bourdain được mệnh danh là "Elvis Presley của giới đầu bếp", nổi tiếng vì kỹ năng điêu luyện và sự cuốn hút  trong tay nghề nhà bếp và cũng như các chương trình truyền hình thực tế.

Qua những chương trình và cuốn sách mà ông viết, Anthony Bourdain giúp khán giả và độc giả "nghĩ khác đi về ẩm thực, du lịch và về chính bản thân họ”.Ông còn được biết đến là một nhà vận động tích cực đấu tranh vì người nghèo, sự bất bình đẳng và nạn lạm dụng tình dục.

Ông Anthoy Bourdain, đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mỹ

Chương trình truyền hình về ẩm thực và du lịch “Anthony Bourdain: No Reservations” phát trên kênh Travel Channel từ năm 2005-2012 đã đem lại cho Anthony Bourdain 2 giải Emmy danh giá.

VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận