Thứ ba, 19/02/2019 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

ĐẦU BẾP VIỆN LÚA ĐBSCL SUÝT GÂY HỌA LỚN

31/12/2011, 10:01 (GMT+7)

Chỉ vì bất cẩn trong việc sử dụng bếp gas cồn mi-ni (loại cải tiến từ bếp gas mi-ni), thay vì dùng cồn khô để đốt thì đầu bếp Viện lúa ĐBSCL lại sử dùng cồn nước đổ vào khiến lửa bốc cháy trở tay không kịp làm 5 người đang ngồi dự tiệc phải nhập viện cấp cứu vì phỏng cồn.

Chỉ vì bất cẩn trong việc sử dụng bếp gas cồn mi-ni (loại cải tiến từ bếp gas mi-ni), thay vì dùng cồn khô để đốt thì đầu bếp Viện lúa ĐBSCL lại sử dùng cồn nước đổ vào khiến lửa bốc cháy trở tay không kịp làm 5 người đang ngồi dự tiệc phải nhập viện cấp cứu vì phỏng cồn.

Theo đó, vào khoảng 1 giờ 25 phút trưa ngày 30/12, trong bữa tiệc chiêu đãi khoảng 100 đại biểu sau khi tham dự hội thảo KH về “Ứng dụng giải pháp Much more rice để quản lý dịch hại trong cánh đồng 4 tốt ở Viện Lúa ĐBSCL” do Cty Bayer VN đài thọ, được tổ chức tại căn tin Viện Lúa (xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) mà đầu bếp là ông Kỷ làm “chủ xị”.

Một nạn nhân bị phỏng cồn chiều 30/12 tại căn-tin Viện Lúa

Buổi tiệc diễn ra rôm rả suốt gần 1 giờ, ngoài các món ăn khai vị như súp, gà luộc thì các món ăn khác gồm tôm hấp bia, bò né, lẫu hải sản phải cần đến bếp gas cồn để làm nóng. 

Nhưng đến khi dọn món ăn cuối là lẩu hải sản thì tại bàn anh A. bếp cồn tắt lửa. Thay vì đưa cồn khô vào sử dụng tiếp thì ông Kỷ lại chỉ đạo nhân viên bếp ăn đổ cồn nước đang có sẵn khoảng ¾ từ trong chai 500 ml vào. Tuy nhiên, bếp cồn tắt lửa nhưng bên trong lửa vẫn còn cháy âm ỉ từ cồn nước (do cồn khô tan ra), nên khi nhân viên phục vụ thực hiện theo lệnh ông Kỷ đổ cồn nước vào thì bất ngờ lửa phựt lên cháy to.

May mắn lúc anh nhân viên đổ cồn nước thì anh A. để mắt quan sát kỹ, nên khi ngọn lửa phựt cháy hắt mạnh về phía anh thì anh này cúi gập mình né kịp rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, lửa cồn bay vào cũng kịp làm anh cháy xém tóc và lột thêm 2 mảng da phía cánh và cẳng tay phải.

Bếp gas cồn (sử dụng chủ yếu là cồn khô), chai bên cạnh là cồn nước

Nhưng sự việc cũng chưa dừng ở đó, khi thấy ngọn lửa bất ngờ đỏ rực phát to thì anh nhân viên đầu bếp hoảng hốt phản xạ giựt lại chai cồn rồi lia mạnh vào phía trước, lúc đó gặp phải gió lùa nên cồn nước từ trong chai bay xa theo lửa làm phỏng tiếp 4 người khách đang ngồi ở vị trí cách chỗ bàn anh A từ 2-3 m, trong đó có 3 phụ nữ đang công tác tại Chi cục BVTV Hậu Giang.  

Sau khi sơ cứu tại BV Đa khoa quận Ô-Môn, TP Cần Thơ, hai nạn nhân là anh A, anh C. được xác định phỏng cồn độ 7, thương tích khoảng 5% nên BV cho về. Riêng 3 nạn nhân nữ gồm một người bị phỏng da đầu, một người bị phỏng mặt và một người bị phỏng lưng, trong đó có bà L., bị phỏng da lưng khá nặng được tiếp tục đưa lên BV Đa khoa Cần Thơ vào 5 giờ chiều cùng ngày để điều trị theo dõi vì sợ sốc nhiễm trùng. 

Điều đáng nói là, sau khi gây ra tai nạn đáng tiếc nói trên, đầu bếp Viện Lúa ĐBSCL tỏ ra vô cảm, không hề điện thoại hỏi thăm, chia sẻ động viên tinh thần các nạn nhân không may gặp “vận hạn” cuối năm.

 

 

ĐỖ QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận