Thứ năm, 21/06/2018 12:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dấu hiệu bệnh qua ăn uống

07/07/2011, 12:21 (GMT+7)

Thứ nhất: Ăn rất nhiều, mà lại chóng đói, người gầy đi, hay khát nước, uống nhiều nước, đi giải nhiều, như vậy có thể là mắc bệnh tiểu đường.

Thứ hai: Trong thời gian gần đây ăn rất nhiều, nhưng lại sút cân, đồng thời cảm thấy mỏi mệt, sợ nóng, hay ra mồ hôi, hay nóng nẩy… Nếu như thấy con ngươi mắt đầy và có chút lồi lên, thì có thể mắc bệnh về chức năng tuyến giáp trạng.

Thứ ba: Sau khi ăn những thức ăn nhiều mỡ, xuất hiện những triệu chứng như ăn uống không ngon miệng và thấy đầy bụng, tức ngực, cũng có thể là do tiêu hóa không được tốt. Nếu như ăn vẫn ngon miệng, nhưng sau khi ăn những thức ăn nhiều mỡ thì bị đau ở bên phải bụng trên, như vậy có lẽ là túi mật không được bình thường.

Thứ tư: Sau khi ăn uống quá nhiều đột nhiên bụng trên đau quằn quại, đồng thời cảm thấy buồn nôn, nôn mửa, bị sốt, uống thuốc giảm đau mà không thấy đỡ, như vậy có thể là triệu chứng viêm tuyến tụy cấp tính.

Thứ năm: Đột nhiên ăn uống không ngon miệng, thấy món ăn cũng không muốn ăn, mà nhất là thấy những thức ăn nhiều mỡ là buồn nôn, cả người mệt mỏi, đau lưng, chân tay rã rời, nước tiểu màu vàng sẫm như nước trà đặc, mắt vàng thì có thể là bị viêm gan siêu vi trùng.

Thứ sáu: Không muốn ăn uống, nhìn thấy thứ gì cũng không muốn ăn, đại tiện không bình thường, ăn những thức ăn nhiều mỡ là bị đi ngoài, đây là do tiêu hóa không được tốt.

Thứ bẩy: Ăn uống không bình thường và bị đi ngoài, mà thường là sau khi ăn uống thì triệu chứng lại càng nặng thêm, nằm ngửa thì đỡ đầy bụng, nhưng lại xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau dạ dày… đây có lẽ là mắc bệnh sa dạ dày.

Thứ tám: Những người trên 40 tuổi, khi ăn uống cảm thấy không ngon miệng, ăn vào thì đầy bụng, buồn ngủ và mệt mỏi, người gầy đi thì có thể là bị ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày, nên đi bệnh viện khám để điều trị kịp thời.

HOÀNG CÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận