Thứ ba, 16/10/2018 04:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đau khổ vì người yêu thay đổi

15/09/2010, 11:04 (GMT+7)

Có lúc anh lạnh nhạt, có lúc như tàn bạo, anh đã thay đổi, như một cái xác...

Ảnh minh họa
Cháu chào cô!

22 tuổi, đang là sinh viên CĐ, cháu và anh yêu nhau 1 năm trời. Không phải mối tình đầu nhưng giờ phút này, cháu tin anh là người mà cháu yêu nhất. Một năm qua cháu sống trong đau khổ, trong nước mắt, trong đợi chờ, đúng là cháu yêu anh, cần anh và phải chăng cháu đang níu kéo vì cháu đánh mất tất cả, cho anh?

Tin anh, yêu anh, mặc dù chưa kịp ra mắt hai bên gia đình nhưng cháu đã nghe anh mà đến nhà anh ăn cơm, bữa cơm do anh nấu, anh bảo thế. Mẹ anh về nhà bất ngờ, bắt gặp hai đứa trong phòng dù cả hai không làm gì, bà đã mắng té tát hai đứa. Cả đời này cháu sẽ không quên cảm giác hờn tủi sau khi rời nhà anh. Sau đó, anh nói bố còn đánh anh và anh đã lên ở cơ quan mấy ngày liền. Cháu khuyên anh về nhà, anh đã quỳ xuống và xin lỗi cháu vì anh mà ra cơ sự.

Một lần khác anh phải nói dối bố mẹ để đi với cháu 2 ngày và anh lại bị bố đánh tím mặt, mẹ anh gặp hai đứa ngoài đường và bà đã mắng cả hai tại chỗ. Bà tuyên bố: Dù có chết cũng không chấp nhận một đứa con gái như cháu làm con dâu!

Hình như anh cũng mỏi mệt và muốn bỏ cuộc. Cháu hẹn gặp nhưng anh tìm cách tránh hết. Anh nhắn tin rằng anh như một kẻ bị truy nã, anh là thằng chó chết, khi cháu không đồng ý chia tay anh bảo hãy học đi, sau 2 năm có em bé rồi cưới. Sau đó gặp nhau anh lại quỳ xuống xin lỗi, bảo sẽ đi và bắt cháu hứa là sẽ hạnh phúc. Rồi anh bị tai nạn, vài ngày sau cháu mới đủ can đảm lên thăm vì sợ gặp mẹ anh. Sau đó ít lâu, bỗng dưng mẹ anh nhắn cho cháu từ máy anh bảo về nhà anh ăn cơm, bà và bác đang đợi. Là một người mẹ cô nghĩ sao về lời mời này? Bác ấy làm cháu bất ngờ, tưởng sóng gió qua đi, vậy sao hai cháu vẫn phải xa nhau hở cô?

Hình như mẹ anh đối với cháu bằng lòng thương hại. Không hẳn chia tay nhưng 1 tháng, có khi 2 tháng chúng cháu mới gặp nhau, gặp là chỉ lên giường. Cháu đã lao vào như con thiêu thân. Một năm như thế. Có lúc anh lạnh nhạt, có lúc như tàn bạo, anh đã thay đổi, như một cái xác. Cháu thấy mình không tự tin vào bản thân, đó là lý do cháu chịu đựng anh và cháu thấy mình quen mùi cơ thể anh. Cháu có là đứa con gái hư hỏng?

Anh quay lại với mối tình đầu, một chị xinh đẹp, học giỏi và gia đình anh ủng hộ. Thế đấy, cháu đúng là dại dột và mù quáng. Anh bảo gia đình chị ấy khó khăn, anh phải gúp và tình cảm anh không thể phân hai được nữa. Có lẽ cháu bị lừa đúng không cô? Cháu đang vào năm cuối, giờ chỉ muốn tìm việc làm thêm cho đỡ đau khổ. Cháu muốn viết báo và làm tư vấn như cô nhưng không biết làm sao? Có một lần cháu bị một gã sở khanh định hiếp, cháu thoát ra và vừa gọi cho anh vừa khóc nhưng anh không đến. Cháu không biết sống thế nào để quên anh.

Mong cô giấu địa chỉ và tên cho cháu

Cháu thân mến!

Lá thư những 12 trang bị gói gọn lại như vậy không thể diễn tả lại những điều cháu muốn giãi bày. Ban đầu cháu bị vấp ở gia đình cậu ấy chắc chắn là do hình ảnh cô gái cũ còn đậm quá. Cũng không dưng mà người cha đánh con trai vì chuyện yêu đương của nó. Hẳn phải có chuyện thất tín, bất nghĩa gì ở đây chứ? Cậu ấy chập chờn mà cháu lại thiếu giữ gìn nên bố mẹ cậu ấy không ưng cách sống đó. Vả lại, họ cũng muốn làm già để cháu dạt ra, có thể thâm tâm họ đã vun đắp cho cô gái kia rồi.

Cô không nghĩ cháu lằng nhằng nhiều tháng nay với cậu ấy là cái trớn của thân xác dù cháu nói đúng về sự lên tiếng của các tế bào, về sự quen thuộc của cơ thể nhau. Cháu rất yêu, cô đọc thấy điều đó, cháu không hư hỏng gì đâu. Thời nay 90 phần trăm con gái đều sống như vậy, do tự do luyến ái, do tự do thân thể, do tự do tư tưởng và còn do nhu cầu chứng thực nữ quyền. Cháu níu kéo cũng có cơ sở là vì mẹ cậu ấy thay đổi thái độ. Có rất nhiều đôi kết cục có hậu mặc dù trước đó họ bị hành cho đủ điều. Những bà mẹ ghê gớm hay muốn thể hiện quyền lực đều như vậy cả, mặt lạnh trước rồi tùy cơ ứng biến sau.

Có thay đổi ở cậu ấy chắc là do khi các cháu đã không còn khoảng cách nào thì cậu ấy cũng đủ điều kiện để so sánh. Người cũ đã trở lại, hương xưa tình sâu và cậu ấy phần nào đã chán nhịp điệu lên giường mỗi tháng hoặc hai tháng một lần với cháu. Nói vậy có phũ phàng không? Cái thứ quan hệ trước nó hai mặt vậy đó, với những gã cả thèm chóng chán thì trước sau gì cũng lộ ra như thế. Cháu đã không còn gì mới mà tình cũ lại sâu, thế là có lúc miễn cưỡng, có lúc tàn bạo với cháu. Cháu không bị lừa, chỉ là không gặp may mà thôi.

Hãy chủ động quên đi cháu ạ. Ban đầu bầm dập, đầu không xuôi thì đuôi không lọt, lẽ thường. Cũng nên cẩn trọng với bản năng mạnh mẽ của mình. Có những phụ nữ đam mê quá mức nên hay bị lu mờ lý trí. Tưởng anh son sắt tôi dâng, nếu anh bội bạc tôi thà cắt sớm vẫn hơn. Thiệt thì đã thiệt nhưng còn may là chưa có hậu quả nghiêm trọng. Cháu mới 22 tuổi, hãy học xong và tìm việc đi đã.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận