Chủ nhật, 18/08/2019 10:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đâu là đối thủ mà U23 Việt Nam có thể lấy điểm tại giải châu Á?

08/01/2018, 07:27 (GMT+7)

Mục tiêu của VFF giao cho U23 Việt Nam là phải có điểm tại VCK U23 châu Á sắp diễn ra tại Trung Quốc. Vậy thì cũng phải xác định đâu là đối thủ mà chúng ta có nhiều khả năng lấy điểm từ họ nhất, ở các trận đấu sắp đến?

Tại VCK U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam nằm chung bảng với Hàn Quốc, Australia và Syria.

Trong số 3 đội này, U23 Việt Nam từng chạm chán U23 Hàn Quốc tại vòng loại của chính giải này cách nay vài tháng. Hồi đấy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ thua sát nút U23 Hàn Quốc 1-2 trên sân Thống Nhất.

Tuy nhiên, đấy có thể chưa phải là trận đấu phản ánh chính xác thực lực của đôi bên. Trận đấu đấy, U23 Hàn Quốc chỉ cần thắng 1 bàn là giành vé đi tiếp, nên họ không nhất thiết phải tăng tốc trong suốt trận.

Và cứ hễ họ tăng tốc là hàng phòng ngự của U23 Việt Nam lại bị đánh bại. Riêng chuyện đội bóng xứ Hàn chỉ thắng với cách biệt 1 bàn có thể đến từ những toan tính chiến thuật của họ, chứ chưa chắc U23 Việt Nam có thể đá ngang ngửa với U23 Hàn Quốc như những gì diễn ra trong trận đấu đấy.

U23 Việt Nam hy vọng gây bất ngờ tại VCK U23 châu Á 2018
 
Với U23 Australia, đội tuyển U23 Việt Nam chưa đá với họ trong những năm gần đây. Nhưng mới nhất, HLV Jankovic của U23 Thái Lan, sau trận giao hữu giữa U23 Thái Lan với U23 Australia đã nhận xét về đội bóng đến từ châu Đại Dương.

Đó là đội bóng rất mạnh mẽ về mặt thể lực, có phong cách chơi bóng theo hướng châu Âu, nên sẽ gây nhiều khó khăn cho các đội bóng Đông Nam Á, vốn luôn bất lợi về thể hình và thể lực với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Nều để đi tìm một đối thủ trong bảng mà U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ kiếm được điểm nhất, thì đấy có thể là U23 Syria.

Đội bóng Tây Á cũng mạnh mẽ về thể lực, có kỹ thuật các nhân tốt, nhưng giống như nhiều đội bóng khác thuộc khu vực Trung Đông, các cầu thủ Syria có tính kỷ luật chiến thuật không cao. Họ dễ mất bình tĩnh và rơi vào thế nôn nóng, nếu như kết quả và diễn biến trên sân không diễn ra như ý của họ.

Đây là điều mà U23 Việt Nam cần khai thác, đừng để cuốn theo lối đá của U23 Syria, mà cố gắng dồn họ vào chỗ nôn nóng.

Thực tế là các đội bóng Việt Nam thường hay gây bất ngờ trước các đội bóng Tây Á, nên trước U23 Syria, U23 Việt Nam nếu có những toan tính chiến thuật hợp lý, có thể hy vọng có điểm trước họ.

Dù bị đánh giá là đội yếu nhất trong bảng, nhưng U23 Việt Nam vẫn hy vọng vào việc tạo được bất ngờ trong các trận đấu tới đây, nếu chúng ta thi đấu hợp lý nhất, khoa học nhất.

KIM ĐIỀN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận