Thứ bảy, 20/04/2019 07:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đấu thầu "nước thánh" để bán cho dân

13/07/2010, 14:20 (GMT+7)

Trước thực trạng hàng nghìn người dân đổ xô đến cống “nước thánh”, chính quyền xã đã bán nguồn nước này cho một chủ thầu.

Trước thực trạng hàng nghìn người dân đổ xô đến cống “nước thánh” để lấy về sử dụng, chính quyền xã Khánh Sơn huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã bán nguồn nước này cho một chủ thầu.

Mặc dù có cảnh báo rằng nguồn nước tại khe Cống Kẹp, xã Khánh Sơn không phải là nước thánh như nhiều người đồn thổi nhưng mỗi ngày vẫn có hàng nghìn người dân từ khắp nơi đổ về đây lấy nước.

Đặc biệt, trong những ngày hạn hán, nắng nóng kéo dài, lượng người kéo đến đây với can nhựa, thùng phi,… để hứng nước tăng lên nhiều lần, gây ra nhiều vụ cãi vã, ẩu đả vì tranh nhau. Trước thực trạng đó, chính quyền xã Khánh Sơn đã quyết định cho đấu thầu nguồn nước này cho một chủ thầu để bán nước cho dân.

Dân chen chúc nhau dưới lều bạt tránh nắng, xếp hàng can nhựa chờ mua nước thánh tại khe Cống Kẹp

Ngày 11/7, ông chủ thắng thầu đã tiến hành dựng lều bạt, ngồi canh vòi nước và thu tiền. Giá bán mà ông chủ này áp dụng là 1.000 đồng một can 20 lít đối với người trong xã, người ngoài xã thì phải mua giá gấp đôi. Người mua càng nhiều thì giá càng tăng.

Mặc dù vậy, bất chấp nắng nóng như thiêu như đốt, người dân vẫn sắp hàng chờ đến lượt mình được mua nước thánh.

Một cán bộ xã Khánh Sơn cho biết, mặc dù đã có kết luận của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An rằng nguồn nước này cũng bình thường như nhiều nguồn khe suối khác, nhưng vì người dân đến lấy quá đông, nhiều khi gây náo loạn nên chính quyền xã mới quyết định đấu thầu nguồn nước để tăng thu ngân sách cho địa phương và giữ gìn an ninh trật tự.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận