Thứ hai, 25/06/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đẩy mạnh cải cách hành chính

15/12/2014, 10:11 (GMT+7)

Đó là nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phải thực hiện quyết liệt trong năm 2015 tại hội nghị Tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Bộ Nội vụ, vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ đặc biệt coi trọng công tác CCHC, nhất là cải cách thủ tục hành chính bởi Đảng và Nhà nước đã khẳng định tầm quan trọng của cải cách thủ tục và đã cho rà soát lại toàn bộ thủ tục hành chính và đã yêu cầu cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính gây phiền hà, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Để phục vụ mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt 4.712 thủ tục, đưa ra 25 Nghị quyết yêu cầu phải đơn giản hóa, tới nay đã thực hiện được khoảng 89%.

Thủ tướng yêu cầu, Bộ Nội vụ phải đôn đốc với tinh thần thủ tục nào gây khó khăn, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, không cần thiết phải cương quyết cải cách, phải bỏ. Cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc liên quan đến thủ tục hành chính, qua đó giảm biên chế, tiết kiệm được thời gian, công sức…

Thủ tướng nhấn mạnh, phải coi cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2015, góp phần quyết định nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy hành chính; quyết định cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; việc làm hài lòng người dân; quyết định cho việc giảm biên chế…

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận