Chủ nhật, 23/09/2018 07:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dạy nấu ăn

27/10/2010, 10:16 (GMT+7)

Từ nhiều năm qua, Cơ sở Hồng Dung đã đào tạo nhiều học viên chuyên ngành Nữ công gia chánh.

Bà Lê Thị Hồng Nhung (trái) đang hướng dẫn nấu ăn

Cơ sở dạy nghề Hồng Dung là một cơ sở trực thuộc Công ty TNHH MTV Đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô (Cần Thơ). Từ nhiều năm qua, Cơ sở Hồng Dung đã đào tạo nhiều học viên chuyên ngành Nữ công gia chánh.

Đây là cơ sở chuyên dạy nấu ăn cho học viên từ lớp cơ bản đến lớp nâng cao, mỗi lớp thu nhận từ 15 – 20 học viên, trong độ tuổi từ 17 – 50. Ngoài ra còn có lớp đào tạo bếp trưởng và lớp pha chế rượu cocktail, các loại rượu, và thức uống. Thời gian học mỗi khóa từ 2 đến 4 tháng tùy theo lớp.

Bà Lê Thị Hồng Dung, GĐ Cty cho biết: đối với các lớp căn bản và nâng cao, học viên sẽ được hướng dẫn lý thuyết và thực hành 80 món ăn đặc sản Việt Nam, Âu, Á… đồng thời hướng dẫn cách cắt tỉa rau củ và trang trí món ăn. Riêng lớp Đào tạo bếp trưởng (bếp chính), học viên sẽ được hướng dẫn cách quản lý và kinh doanh bếp nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt, học viên còn được dạy tiếng Anh chuyên ngành bếp và hướng dẫn cách xếp khăn, đặt bàn ăn và trang trí các món ăn cao cấp dành cho các loại tiệc.

Học phí

- Lớp căn bản: 2.200.000đ/2 tháng.

- Lớp nâng cao: 2.800.000đ/3 tháng.

- Lớp đào tạo bếp trưởng: 5.000.000đ/4 tháng.

- Lớp pha chế rượu cocktail: 3.000.000đ/3 tháng.

Bà Hồng Dung, giáo viên trực tiếp hướng dẫn là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, du lịch và dạy nghề. Bà đã được Tổng cục Du lịch trao tặng 2 huy chương vàng và bạc vào năm 1997. Ngoài ra, bà còn có nhiều năm cộng tác với Trung tâm Dạy nghề Tây Nam bộ từ năm 2003 – 2008 nên công tác điều hành, quản lý lớp học rất đáng tin cậy.

Ngoài giáo viên hướng dẫn chính khóa còn có ông Nguyễn Thanh Phương cũng là người có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình giảng dạy, giúp cho lớp học luôn sinh động, hấp dẫn. Tại đây, mỗi học viên đều được thực hành tại chỗ, nêm nếm tại chỗ, trực tiếp trao đổi ý kiến và rút kinh nghiệm với người hướng dẫn trên tinh thần thân thiện và cởi mở. Nhờ vậy mà học viên sau khi mãn khóa hầu hết đều có được một vốn kiến thức quý báu và tay nghề khá vững vàng.

Sau khi học xong khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề do Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động -Thương binh - Xã hội cấp, có giá trị trên toàn quốc. Qua nhiều năm đào tạo, hầu hết các học viên sau khi mãn khóa đều tìm được việc làm ổn định, một số được giới thiệu đến làm việc tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trong đó có nhiều người đã trở thành bếp trưởng.

THÀNH HIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận