Thứ hai, 14/10/2019 06:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đè bẹp mọi kỷ lục gia thế giới

15/06/2019, 09:15 (GMT+7)

Thực tế, hồ sơ xét tặng kỷ lục thế giới của tài xế xe ôm Lê Văn Tèo khiến các vị tai to mặt lớn đều phải mắt tròn mắt dẹt.

Lý lịch trích ngang của Lê Văn Tèo được đọc đi đọc lại từng chữ, từng chữ. Lê Văn Tèo xuất thân tầm thường, học hành cũng dang sở, năng khiếu bẩm sinh không hé lộ từ bé đến lớn.

Lê Văn Tèo hành nghề xe ôm, tích lũy được chút kinh nghiệm nghe tin bão thì chọn nơi khuất gió, lựa bóng nắng trên đầu mà thay đổi chỗ đậu xe. Vậy mà Lê Văn Tèo lại có khả năng vượt mọi giới hạn mà con người hiện đại có thể hình dung. Ứng viên Lê Văn Tèo được xét tặng ở ba kỷ lục thế giới.

Kỷ lục thứ nhất: lỗ mũi nhạy bén nhất! Lê Văn Tèo thường ngày đón khách dưới một gốc cây to. Một hôm heo may ngơ ngác, Lê Văn Tèo ngửi được củi mục bốc ra từ rể cây và thân cây, nên không dừng chân ở đó nữa.

Quả nhiên, hôm sau cây đổ cành gãy ầm ầm, mấy chiếc siêu xe triệu đô bị đè bẹp, người đi đường một phen tán loạn. Rõ ràng, lỗ mũi của Lê Văn Tèo hơn hẳn những kỷ lục gia từng ngửi được hương hoa cách xa ngàn dặm.

Kỷ lục thứ hai: đôi tai độc đáo nhất! Bãi đậu mới của Lê Văn Tèo gần một công trình xây dựng, tiếng máy khoan, tiếng máy hàn ồn ào không thể tả. Vậy mà, một hôm mây trắng lơ đãng, Lê Văn Tèo nghe âm thanh bê tông đang rạn nứt.

Lập tức, Lê Văn Tèo dời bến khoảng 5 phút trước khi cả tòa nhà sập xuống như động đất khiến thương vong vô số. Không thể phủ nhận, lỗ tai của Lê Văn Tèo ngang ngửa với Thuận Phong Nhĩ ở trên thiên đình!

Kỷ lục thứ ba: khả năng bơi qua môi trường nước khủng khiếp nhất! Chà, đề xuất này gây tự ái cho nhiều vận động viên bơi lội từng đoạt nhiều huy chương Thế vận hội.

Người Trung Quốc từng bơi qua sông Hoàng Hà, người Ấn Độ từng bơi dọc sông Hằng, còn người Mỹ từng bơi ngược sông Mississippi, nên trong mắt họ thì cô gái vàng Ánh Viên cũng không là cái thá gì, chứng đừng nói gã xe ôm Lê Văn Tèo nhãi nhép.

Không đồng thuận thì phải thực nghiệm. Những tay bơi lội xuất sắc nhất địa cầu, kể cả những người tự lập kỷ lục rồi tự phá kỷ lục ở các giải dành cho kình ngư chuyên nghiệp được mời tham dự. Bể bơi nào giữa phố xá mênh mông nhỉ? Các tay bơi nhìn nhau dò hỏi, chỉ Lê Văn Tèo tủm tỉm cười.

Một trận mưa, vâng, một trận mưa như chiều lòng người. Một chỗ ngập, hai chỗ ngập, năm chỗ ngập, rồi mười chỗ ngập đã biến cả đô thị thành một bể bơi thiên nhiên hoàng tráng. Nào, màn thi thố bắt đầu, tiếng còi khai cuộc vang lên rền rã và thúc giục. Bể bơi lộng lẫy được thiết lập bởi nước mưa và nước cống đã khiến phân nửa tay bơi tuyên bố đầu hàng.

Vài tay bơi gan dạ vừa nhảy ùm xuống đã vội vã leo lên và hét toáng: “Thối quá, thối quá!”. Chỉ mỗi Lê Văn Tèo tung tăng ngụp lặn giữa dòng nước đen ngòm. Được công kênh trong chiến thắng, Lê Văn Tèo trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế: “Sau mỗi trận mưa, thay vì chở khách về nhà, thì tôi cõng khách bơi về nhà. Quen rồi!”.

HAI HUYỀN (Kiến thức gia đình số 24)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận