Thứ hai, 15/10/2018 08:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đế chế suy tàn

21/10/2010, 12:09 (GMT+7)

Những ngày qua, cùng với thông tin Rooney rời M.U, báo chí châu Âu còn đưa ra nghi ngờ về sự suy tàn của "đế chế" Alex Ferguson ở sân Old Trafford.

Những ngày qua, cùng với thông tin Rooney rời M.U, báo chí châu Âu còn đưa ra nghi ngờ về sự suy tàn của "đế chế" Alex Ferguson ở sân Old Trafford.

Người ta đang nhìn Rooney như một đầu tầu của "Quỷ đỏ" và việc anh ra đi sẽ đẩy họ ra sát miệng vực. Ngoài Berbatov đang bất ngờ vụt sáng, người ta khó có thể tìm thấy ai khả dĩ đủ tầm ảnh hưởng như Wayne Rooney, người luôn vào sân với quyết tâm hừng hực và sẵn sàng tranh chấp bóng một cách giận dữ khiến các đối thủ phải e dè.

Thêm vào đó, khi mùa giải năm nay kết thúc ngài Alex đã bước sang cái tuổi 69. Chẳng ai tin ở ngưỡng thất thập ông còn đủ nhiệt huyết và đam mê để săn tìm những gương mặt mới, chăm chút rồi gây dựng đội hình lại từ đầu. Mà chính "máy sấy tóc" từng tuyên bố sẽ nghỉ hưu vào cuối năm sau, cho nên liệu ông còn ham hố gì không khi có 24 năm vinh quang ở Old Trafford.

Ngay cả khi "ông già gân" muốn thì liệu MU có đủ tiền bạc để chạy đua với các “đại gia” khác. Hơn nữa, sau khi CR7, Tevez, Rooney ra đi, Sneijder từ chối thì M.U không còn sức hấp dẫn cho các ngôi sao hàng đầu. Đó là dấu hiệu cho sự đi xuống của triều đại Ferguson?

Nhưng hỏi mà chưa thể trả lời bởi nó nằm trong tương lai, thực tế cho thấy M.U khủng hoảng rất nhiều dưới thời Ferguson rồi lại bùng lên mạnh mẽ. Họ từng mất những ngôi sao, những biểu tượng không thể thay thế như Paul Ince, Eric Cantona, David Beckham, Jaap Stam, Roy Keane, Van Nistelrooy, Cristiano Ronaldo, Carlos Tevez… vào những thời điểm nhạy cảm nhưng đội bóng vẫn đứng dậy được. Nhưng bao giờ cũng vậy, vị HLV lão làng người Scotland luôn biết cách “nhào nặn” ra những biểu tượng mới cho CLB.

 Vì thế, thành công cứ đến với “Quỷ đỏ” và Fergie suốt 24 năm qua. Chẳng thế mà người ta phải dùng từ “vĩ đại” để tôn vinh Alex Ferguson! Còn với những người ra đi, rất hiếm ai thành công rực rỡ như khi đang còn ở sân Old Trafford. Ngay cả như CR7 hiện nay, tiền vệ người Bồ lúc mờ, lúc tỏ ở Real Madrid. Biết đâu Rooney lại đi theo "vết chân" những đàn anh, chắc gì thành công ở bến đỗ mới.

Dù cả HLV Ferguson và Rooney đều xác nhận việc "gã Shrek" ra đi song các thành viên "Quỷ đỏ" và CĐV vẫn muốn mối tình không rạn nứt. Họ vẫn muốn Rooney ở lại để tránh cho M.U một cuộc khủng hoảng. Chưa thể nói trước được điều gì cho đến kỳ chuyển nhượng mùa đông, song đang có một mùa đông ở sân Old Trafford…

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận