| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 20/04/2021 - 01:44

Bạn đọc

Đe dọa đòi cung cấp tài khoản và mật khẩu để chiếm đoạt tiền

Thứ Hai 22/07/2019 - 08:37

Những ngày qua, nhiều giáo viên 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum bị kẻ lạ mặt giả danh Thanh tra Sở GD-ĐT gọi điện đến đe dọa, lừa đảo.

Ảnh minh họa.

Theo đó, đối tượng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản cá nhân tại ngân hàng cùng với mật khẩu… với lý do thanh tra tài khoản của giáo viên. Nhiều giáo viên đã tin lời nên đã cung cấp thông tin và bị các đối tượng chiếm đoạt tiền.

Theo Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai, thông tin cá nhân của cán bộ, giáo viên được đăng tải công khai trên website của các trường bao gồm tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại, địa chỉ email… các đối tượng đã sử dụng thông tin này và tạo niềm tin cho nạn nhân, khi các giáo viên nghe cung cấp nhiều thông tin chính xác của bản thân, Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo ngành giáo dục… tin là thanh tra thật và đã cung cấp thông tin tài khoản và mật khẩu, sau đó đã bị đối tượng lạ mặt chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Công an tỉnh Gia Lai và Kon Tum khuyến cáo giáo viên nêu cao tinh thần cảnh giác, không để mắc lừa đối tượng lừa đảo, khi bị đối tượng đe dọa yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thì kịp thời báo cho các ngành chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/de-doa-doi-cung-cap-tai-khoan-va-mat-khau-de-chiem-doat-tien-d247274.html