Thứ hai, 18/06/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đẻ ép

10/11/2010, 11:09 (GMT+7)

Cách đây chưa lâu, có một dạo dân làng Xú thấy bà Tần thường vắng nhà luôn. Dò hỏi mãi mới biết bà đang đi khắp các chùa chiền miếu mạo trong huyện để cầu xin trời phật phù hộ cho dòng họ Bùi Văn nhà mình có đứa cháu đích tôn nối dõi tông đường.

 Ông bà Tần hiếm hoi chỉ sinh được mỗi anh Tảo vừa cưới cô Thắm ở làng bên. Từ ngày biết con dâu đã mang bầu mà qua siêu âm “chui” đích thực là bé trai, bà Tần mừng ra mặt đi đâu cũng nói nói cười cười. Sắp đến kỳ chị Thắm mãn nguyệt khai hoa có người khuyên bà nên đi xem bói chọn ngày đẹp, giờ tốt để mổ đẻ cho đứa cháu ra đời, sau này chắc chắn nó sẽ giàu có giỏi giang...

Mất hơn một tuần đến tỉnh bạn, đi lại chầu chực ở nhà thày, bà mới được gọi vào. Sau khi đặt mấy tờ bạc màu xanh cốm lên mâm lễ, bà thấy thày hỏi tuổi của ông bà, bố mẹ đứa bé trong bụng rồi đếm đếm nhẩm tính, bấm đốt ngón tay xong phán: “Cháu nội của bà mà được sinh vào ngày Thìn, giờ Dần thì sẽ thành quí tử. Lớn lên nó hơi giỏi, làm chức to, có ô tô, biệt thự…”.

Nghe ông thày nói vậy, bà Tần mừng lắm. Và rồi mặc dù còn thiếu hơn 1 tháng mới đến ngày sinh, bà nhất quyết bắt vợ chồng Tảo Thắm phải cùng mình đến bệnh viện huyện để làm thủ tục mổ đẻ với lý do “sản phụ bị yếu tim bẩm sinh”. Thấy hai đứa có ý lừng khừng, bà động viên: “Thày đã phán rồi. Phải đẻ đúng ngày giờ ấy mới được tuổi. Đẻ tự nhiên hoặc mổ lấy con ra cũng vậy cả thôi. Anh chị không nghe tôi sau này mà nó có làm sao thì đừng trách!”.

Sau ca mổ, thằng bé ra đời đúng thời điểm mà ông thày bói đã phán. Bà đặt tên cho cháu là Bùi Văn Phú Khang với mong muốn sẽ khỏe mạnh giàu có. Hiềm một nỗi, vì sinh thiếu tháng, chỉ nặng có 2 ký, mẹ bị mổ moi con ra nên sản phụ không có sữa. Bé Khang toàn phải nuôi bộ nên chậm lớn và ốm đau quặt quẹo luôn bụng ỏng đít beo, còm nhom như cái giẻ rách vắt vai, nom rất tội.

Bà con xóm giềng biết chuyện, ai cũng ái ngại cho bà. Chỉ vì quá mê tín, tin vào bói toán, bắt con dâu phải đẻ ép, bà Tần đã khiến đứa cháu đích tôn của mình ra nông nỗi này. Bà gì mà ác thế…

THẾ TRƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận