Chủ nhật, 25/08/2019 08:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Để học sinh hiểu hơn về chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia

19/12/2018, 18:09 (GMT+7)

Đại diện BĐBP tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền về những kiến thức, khái niệm về chủ quyển biên giới quốc gia; Luật Biên giới… nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia...

Các em học sinh chia sẻ hiểu biết về chủ quyền biên giới

Chiều 18/12, tại thành phố Lào Cai, Trường Phổ thông trung học số 1 thành phố Lào Cai phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai, tuyên truyền về biên giới Quốc gia, tổ chức Hội thảo với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia” và trao giải cuộc thi sáng tác Văn, thơ, tranh nghệ thuật với chủ đề Chủ quyền biên giới Quốc gia.

Đại diện BĐBP tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền về những kiến thức, khái niệm về chủ quyển biên giới quốc gia; Luật Biên giới… nghĩa vụ, trách nhiệm của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia cho học sinh tại đây.

Với niềm say mê hứng thú, tham gia vào dự án, nhóm học sinh nghiên cứu Trường Phổ thông trung học số 1 thành phố Lào Cai đã nghiên cứu và đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của các bạn đồng trang lứa trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia.

Tại buổi hội thảo, học sinh của Trường THPT số1 thành phố Lào Cai, trường PTDT nội trú tỉnh Lào Cai đã cùng tham gia giao lưu, chia sẻ kiến thức với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia tỉnh Lào Cai”. Qua đó các bạn học sinh đã hiểu được những kiến thức cơ bản về chủ quyền biên giới.

 

Trước đó, từ ngày 14/12, Đoàn trường THPT số 1 TP Lào Cai đã phát động Cuộc thi sáng tác thơ, văn, tranh nghệ thuật với chủ đề “Chủ quyền biên giới quốc gia tỉnh Lào Cai” chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng BĐBP Việt Nam (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019). Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinhTHPT trên địa bản tỉnh Lào Cai với 355 tác phẩm văn, thơ, tranh nghệ thuật. Cùng với đó là 8 bài dự thi “Tìm hiểu về bộ đội biên phòng” cấp trường.

Ban tổ chức đã trao 25 giải gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các thể loại thơ, văn, tranh nghệ thuật cho các em học sinh hai trường: Phổ thông trung học số 1 thành phố Lào Cai và Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận