Thứ hai, 18/06/2018 02:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề khá dễ!

10/07/2013, 09:29 (GMT+7)

Đề dễ là nhận xét của rất nhiều thí sinh (TS) tham dự ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 2 năm 2013.

+ 125 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Đề dễ là nhận xét của rất nhiều thí sinh (TS) tham dự ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 2 năm 2013.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, đề thi đại học đợt 2 được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót. Đề thi môn Toán khối B và D bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao; đề thi môn Địa lí gắn với thực tiễn và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, đề cập đến vấn đề biển đảo, khái quát về biển Đông, vấn đề an ninh và tài nguyên biển của Việt Nam… 

Làm thủ tục trước khi thi tại Hội đồng thi trường ĐH Thăng Long ngày 9/8

Bước khỏi cổng trường ĐH Thăng Long là một nhóm TS gồm bốn bạn nữ vẻ mặt ai cũng vui mừng. TS Trần Thùy Trang (quê Hưng Yên) hào hứng khi đề thi môn Địa lý khối C mang tính thời sự, giống như năm ngoái có câu hỏi về biển, đảo khi yêu cầu thí sinh "Chứng minh rằng vùng biển nước ta giàu tài nguyên khoáng sản và nguồn lợi sinh vật biển" và "Các huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, Vân Đồn, Cồn Cỏ thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nào?".

 Trang bật mí, em đã dành cả buổi tối trước khi thi để học thật kỹ, đọc thật nhiều các tài liệu trong sách giáo khoa và tài liệu ở ngoài có liên quan đến hai quần đảo này. Với đề thi Địa “trúng tủ” thế này, Trang đoán mình sẽ được từ 7-8 điểm vì đã ôn tập khá kỹ nội dung này.

 Còn với cô bạn Trương Thanh Mai (Hà Nội) thì đề không quá dài nhưng cả hai phần lý thuyết và bài tập đều yêu cầu phải nắm thật chắc kiến thức và đòi hỏi khả năng suy luận, tính toán cao. Nếu thí sinh không đọc kỹ đề, kiến thức không vững rất dễ bị nhầm lẫn.

Vượt qua hơn 70 km để đến Hà Nội dự thi, TS đất Hải Dương, Bùi Thanh Trang cho hay, cũng làm tốt nhất câu hỏi về biển đảo. “Câu hỏi về ý nghĩa chiến lược của đảo và quần đảo đối với an ninh, kinh tế Việt Nam. Em thấy đây là câu hỏi hay, không gây áp lực cho thí sinh. Chỉ cần thí sinh dựa vào vốn kiến thức thực tế, vốn am hiểu xã hội là dễ dàng đạt điểm 6” - Trang chia sẻ.

 

Thạc sĩ Đinh Phương - giáo viên Trung tâm Ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn nhận xét: Đề thi Địa lý năm nay bám sát nội dung sách giáo khoa và cấu trúc đề thi đại học mà Bộ đã định hướng, hầu hết nội dung kiến thức nằm trong chương trình lớp 12. Phần biển đảo ra trong đề thi sẽ giúp nâng cao tính giáo dục, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo đối với thí sinh.

Dự đoán mặt bằng điểm thi môn Địa sẽ cao hơn các năm, học sinh giỏi có thể dễ dàng đạt điểm 9.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, ngày thi đầu tiên của đợt II cả nước có 125 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách: 34; cảnh cáo: 10; đình chỉ: 81 (chủ yếu mang điện thoại di động và tài liệu trái phép vào phòng thi); có 2 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật khiển trách.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận