Thứ ba, 19/02/2019 02:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Để khỏe, đẹp trong mùa lạnh

05/12/2011, 08:51 (GMT+7)

Một số thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại dễ dàng "tàn phá" sức khỏe lẫn sắc đẹp của chị em vào mùa đông...

Gội đầu vào sáng mùa đông khiến phụ nữ hay bị cảm
Mùa đông thường được xem là mùa khắc nghiệt không chỉ với sức khỏe mà còn là mùa không thân thiện với sắc đẹp của nữ giới. Nhiều phụ nữ thường có những thói quen có hại như sau:

Dùng nước nóng rửa mặt

Những ngày lạnh, dùng nước nóng rửa mặt cảm giác rất thoải mái. Tuy nhiên, dùng nước nóng rửa mặt không phải là cách tốt cho da mặt.

Bởi vì vào mùa đông, các tuyến mồ hôi, mạch máu trên da mặt ở trạng thái co lại dưới tác dụng kích thích của thời tiết mùa đông, khi gặp nước nóng chúng có thể nhanh chóng mở rộng, nhưng khi vừa hết nóng thì nhiệt độ thấp lại một lần nữa tác động vào da mặt, hệ thống lỗ chân lông, mạch máu lại quay trở về trạng thái ban đầu, lúc mở rộng lúc thu hẹp lại như vậy rất dễ tạo thành các nếp nhăn trên da. Chính vì thế, buổi sáng thức dậy tốt nhất nên dùng nước lạnh rửa mặt để luyện khả năng chịu lạnh cho da.  

Thường xuyên dùng son môi

Son môi là “vũ khí” cần thiết phải mang theo bên mình với rất nhiều người. Không ít phụ nữ, thi thoảng lại lấy son ra bôi, một ngày dùng đến mấy chục lần cũng không có gì làm lạ. Thực ra, dùng son quá nhiều lần chỉ khiến môi càng khô hơn thôi. Khi bôi son lên môi giống như là ta “mặc thêm” cho môi một lớp áo ngăn cách, nếu như dùng liều lượng nhiều, quá nhiều lần, càng làm trở ngại việc bài tiết bình thường của tế bào biểu bì trên môi, khiến lớp da môi bài tiết càng ít, môi căng hơn và gây tróc da. Thêm nữa, có một số loại son môi còn có thành phần cam du có chức năng khóa nước, tuy nhiên nếu sử dụng vượt quá một nồng độ nhất định, thì lại có tác dụng ngược lại làm mất thành phần nước trên môi.

Một điều quan trọng hơn là sử dụng son môi quá nhiều có thể làm giảm khả năng tự bảo vệ của lớp niêm mạc trên môi, càng dễ làm phát sinh các bệnh về môi miệng…

Gội đầu vào sáng sớm

Có không ít người thích cảm giác thoải mái sạch sẽ trước khi đi làm, vì thế mà vừa ngủ dậy là họ đã vội vã gội đầu, gội xong lại vội vã đi làm ngay. Có điều họ không biết rằng, sáng sớm nhiệt độ khá thấp, nếu như tóc không hoàn toàn được lau khô, lỗ chân lông trên đầu mở rộng, sự ẩm ướt còn trên da đầu khiến họ rất dễ gặp gió lạnh mà bị cảm. Nhiều lần như vậy khiến da đầu bị cảm giác tê tê, dẫn tới đau đầu. Chính vì vậy trước 9h sáng không nên gội đầu, nếu như cần thiết quá mà phải gội đầu sáng sớm, nhất định phải làm tóc khô hết rồi mới được ra ngoài, để tránh bị cảm lạnh.

Đi giầy mũi nhọn

Giầy mũi nhọn khiến chân bước nhanh hơn, rất nhiều phụ nữ thích dùng nó. Tuy nhiên vào mùa đông mà đi loại giầy vừa cao, vừa nhọn lại vừa chật, trọng tâm của cơ thể có thể lệch về phía trước, khiến tuần hoàn máu trên bộ phận chân không thông, đi trong thời gian dài, có thể làm tổn thương da chân hoặc xuất hiện mụn nước khiến người đi cảm thấy rất đau và khó chịu. Vì vậy, mùa đông nên lựa chọn các loại giầy rộng rãi thoải mái, nếu như thích đi giầy mũi nhọn có thể dùng một đôi có độ cao vừa phải ở công ty, về tới nhà nhanh chóng thay ra và đi một đôi dép lê.

HOÀN NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận