Thứ hai, 20/08/2018 08:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Để lần sau

14/12/2010, 09:52 (GMT+7)

Sếp gọi trợ lý lên, nói:

- Cậu có nghe tin TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan Nhà nước của thành phố không tuyển người có bằng tại chức vào làm việc không?

- Dạ, em có nghe ạ.

- Theo cậu, chủ trương này đúng hay sai?

- Dạ, em thấy người ta tranh cãi trên báo chí về vụ này, người nói Đà Nẵng làm đúng, người bảo sai luật. Nhưng nhìn chung ai cũng cho rằng đúng là chất lượng đào tạo tại chức quá thấp.

- Đúng vậy. Tôi cũng đang muốn làm giống như Đà Nẵng.

- Nhưng tỉnh ta chưa có quy định nào như vậy ạ.

- Chưa quy định thì mình làm trước mới hay chứ. Mình làm vậy, chắc chắn sẽ được dư luận trong tỉnh khen ngợi là đơn vị đi đầu, tạo bước đột phá trong tuyển dụng công chức, là đơn vị biết trọng dụng người tài.

- Dạ, anh nói rất phải, nhưng …

- Nhưng cái gì? Ngay trong đợt tuyển dụng công chức lần này, tôi sẽ cho áp dụng ngay quy định không nhận người học tại chức. Cậu triển khai ngay quyết định của tôi đi.

- Dạ, nhưng …

- Ơ, cái gì mà nhưng nhị mãi thế.

- Em mới nhận được hồ sơ tuyển dụng của con trai anh Hai bên ủy ban.

- Vậy hả? Con của anh Hai thì đương nhiên phải nhận vô rồi.

- Nhưng cậu này chỉ có bằng tại chức thôi ạ.

- Thế à. Cứ nhận vào đi.

- Dạ, nhưng còn cái quyết định nói không với bằng tại chức của anh?

- Ờ nhỉ. Xem nào, quy định thì cũng không thể cứng nhắc mà cũng cần linh động. Coi như việc tuyển dụng con trai anh Hai là phần linh động vì cậu này có… nhân thân rất tốt.

- Dạ, ngoài con trai anh Hai, còn có hồ sơ của con gái chị Ba trên sở, con trai anh Tư bên Tỉnh ủy, con dâu anh Năm, con rể chị Sáu…, toàn chỗ nhân thân tốt, nhưng đều chỉ có bằng tại chức. Nếu mà linh động hết, em e rằng phần linh động sẽ quá nhiều và mấy người có bằng chính quy sẽ không được tuyển vì đã hết chỗ. Khi ấy, sợ rằng họ sẽ làm ầm lên chuyện cơ quan ta “treo đầu dê bán thịt chó”.

- Ừm. Con cháu của mấy anh, mấy chị đó, dù là bằng tại chức hay thậm chí là bằng mua, cũng không thể từ chối được. Chắc để lần này tuyển dụng xong mấy cậu ấm, cô chiêu đó đã. Để lần sau, nếu thấy hồ sơ tuyển dụng toàn là con cái dân thường, thì mình sẽ triển khai nói không với bằng tại chức.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận