Thứ tư, 19/12/2018 06:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội bà Hoàng Yến

18/04/2012, 13:45 (GMT+7)

Đoàn chủ tịch đã nhất trí quan điểm bãi miễn đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến. Văn bản đề nghị sẽ được gửi tới UB Thường vụ Quốc hội.

Thông tin mới nhất từ cuộc họp của UB TƯ MTTQ Việt Nam vừa kết thúc, Đoàn chủ tịch đã nhất trí quan điểm bãi miễn đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến. Văn bản đề nghị sẽ được gửi tới UB Thường vụ Quốc hội. 

>> Long An đề xuất miễn tư cách ĐBQH bà Hoàng Yến >> Lấy ý kiến tư cách đại biểu Quốc hội của bà Hoàng Yến  >> 'Miễn trừ - quyền đặc biệt nhất của đại biểu Quốc hội' 

Một thành viên tham dự phiên họp cho biết,100% thành viên Đoàn chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam đã biểu quyết nhất trí nội dung gửi đến UB Thường vụ QH, đề xuất bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Đại diện UB TƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Ủy ban trình bày các nội dung liên quan, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến thảo luận với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, phân tích rõ những vấn đề mà bà Đặng Thị Hoàng Yến đã vi phạm tư cách đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật. Việc biểu quyết với kết quả 100% tán thành đã được tiến hành ngay sau đó. Chủ tịch UB TƯ MTTQ Huỳnh Đảm cho biết, sau cuộc họp này, Ban Thường trực Ủy ban sẽ khẩn trương phản ánh kết quả tới các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật. Chứng kiến, tham dự cuộc họp, ngoài các lãnh đạo, Ban Thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam còn có các đại diện từ UB Thường vụ Quốc hội như Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương. Được biết, chiều qua UB Thường vụ QH cũng tổ chức họp riêng về nội dung này, ngay sau khi kết thúc buổi thảo luận về dự án luật Điện lực. Theo đó, Ban công tác đại biểu của UB Thường vụ vẫn đang tiếp tục việc thẩm tra tư cách đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Việc xem xét tư cách nữ đại biểu doanh nhân này có thể tiến hành tại kỳ họp Quốc hội thứ 3, bắt đầu trong tháng 5 tới, khi đã thực hiện đầy đủ các quy trình, bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến tại diễn đàn Quốc hội

Trước đó trong cuộc họp sáng 17/4, đa số các đại biểu UBMTTQ tỉnh Long An tán thành đề xuất bãi miễn tư cách ĐBQH của bà Đặng Thị Hoàng Yến. Ông Võ Lê Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Long An cho biết sẽ gửi báo cáo kết quả lên UBMTTQ Trung ương và Ủy ban Thường vụ Quốc hội để các cơ quan này xem xét quyết định. Cuộc họp của UBMTTQ tỉnh Long An đã xem xét các nội dung liên quan đến lý lịch cá nhân của bà Đặng Thị Hoàng Yến. Cụ thể, xem xét, làm rõ vấn đề hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến đã khai không trung thực thông tin cá nhân. Ngoài ra, cuộc họp cũng xem xét vấn đề quan hệ hôn nhân giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Jimmy Trần (ông này bị công an truy nã).

  Lý lịch do bà Yến khai khi ứng cử đại biểu Quốc hội.

Trước đó, Ban công tác đại biểu của Quốc hội cũng đã tiến hành xác minh, thẩm tra và có kết luận ban đầu về một số nội dung cáo liên quan đến nữ đại biểu này sau khi nhận được một số nội dung tố cáo. "Có nội dung tố cáo đúng, nhiều nội dung chưa có cơ sở, có nội dung chưa xác định được. Ban Công tác đại biểu sẽ tiếp tục xác minh, khi có kết quả sẽ công bố” – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết về kết quả xác minh tại cuộc họp trước khi khai mạc kỳ họp thứ 2 tháng 10/2011.

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận