Thứ ba, 19/06/2018 11:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị Đài Loan khẩn trương điều tra vụ người Việt bị bắn chết

07/09/2017, 17:52 (GMT+7)

Phía Việt Nam đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu khẩn trương điều tra để làm rõ vụ công dân Việt bị bắn chết ở hòn đảo.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Tiến Tuấn/Zing News.
 
Về vụ công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi bị cảnh sát Đài Loan bắn chết, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm nay cho biết Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã làm việc trực tiếp với các cơ quan chức năng sở tại, yêu cầu khẩn trương điều tra để làm rõ vụ việc.
 
"Gia đình công dân Nguyễn Quốc Phi đã đến Đài Loan và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự cho anh Nguyễn Quốc Phi", bà Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay.
 
"Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cơ quan sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Nguyễn Quốc Phi", người phát ngôn khẳng định. 
 
Báo chí Đài Loan đưa tin anh Nguyễn Quốc Phi, 27 tuổi, lao động nhập cư người Việt, bị cảnh sát Đài Loan bắn 9 phát đạn, 6 phát trúng người, và thiệt mạng ở thành phố Tân Trúc ngày 31/8. 
 
Báo Đài Loan dẫn nguồn tin cảnh sát nói anh Phi "tấn công lực lượng thi hành công vụ khi họ ngăn anh ăn cắp một chiếc ô tô". Cảnh sát nói họ đã dùng hơi cay để ngăn Phi nhưng người này vẫn chống trả quyết liệt. Sau đó, Phi đã chạy đến một hồ nước để rửa mặt rồi nhặt đá ném lại các nhân viên công vụ Đài Loan.
 
Phi còn được cho là đã đánh gãy mũi, bầm mặt một nhân viên cảnh sát họ Lee, cố lao vào xe tuần tra cảnh sát để tẩu thoát. Một cảnh sát họ Chen buộc phải nổ súng ngăn chặn. Phi sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
 
Hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) cho biết ngày 4/9, người biểu tình Việt Nam mang theo băng rôn, biểu ngữ và tụ tập trước trụ sở NPA để đòi công lý cho Nguyễn Quốc Phi. Họ hô khẩu hiệu và cầm các tấm biển với dòng chữ "Cảnh sát bạo lực" hay "Điều tra việc sử dụng vũ lực quá mức". 
VĂN VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận