Thứ hai, 09/12/2019 07:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề nghị giữ phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như năm 2019

20/07/2019, 20:44 (GMT+7)

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/7, tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn lãnh đạo các địa phương, Giám đốc các sở GD&ĐT, các nhà trường đã rất trách nhiệm và tích cực tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả kỳ thi được Thủ tướng biểu dương, xã hội đồng thuận, đánh giá cao.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 được xã hội đồng thuận, đánh giá cao

Bày tỏ ý kiến của mình, Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh đều đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT đã tạo điều kiện cho địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh thống nhất đánh giá là việc tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đại diện một nhóm thảo luận phát biểu: “Chúng tôi đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục giữ phương thức, cách thức tổ chức kỳ thi như năm nay”.

Nhóm thảo luận đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp tục giữ phương thức, cách thức tổ chức kỳ thi như năm nay

Lắng nghe trao đổi của địa phương, đại diện các Vụ, các Cục và hai Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Nguyễn Thị Nghĩa đã giải đáp làm rõ một số nội dung; đồng thời tiếp thu ý kiến để tới đây có những điều chỉnh, chỉ đạo kịp thời, giúp địa phương thuận lợi và làm tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao tinh thần và hiệu quả làm việc của Hội nghị, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu toàn ngành Giáo dục tiếp tục bám sát, thực hiện tốt 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp “xương sống” mà  Bộ đã đề ra cho 3 năm học vừa qua. Những vấn đề còn tồn tại, có vướng mắc như: quy hoạch mạng lưới trường lớp, thừa thiếu cục bộ giáo viên… cần được sớm xử lý và chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận