Thứ hai, 20/08/2018 11:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đề nghị kỷ luật 2 cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh

29/12/2010, 08:20 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh vừa có Kết luận số 02-KL/UBKT về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Tất Thắng, Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Tư pháp, Trưởng phòng Hành chính tư pháp và Nguyễn Đại Thắng, là đảng viên, Phó phòng Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Ủy ban đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo Đảng ủy Sở Tư pháp xử lý kỷ luật hai cán bộ này vì tham mưu cho Giám đốc Sở ban hành văn bản hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn trái quy định hiện hành, gây bức xúc cho người dân.

Theo báo cáo kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh, vụ việc gây tranh luận giữa Bộ Tư pháp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh bắt đầu từ tháng 4/2010.

Bà Nguyễn Thị Sinh, cư trú ở xã Đức Long, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và ông Tôn Thất Thành, công dân Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ ba lần đến Sở Tư pháp Bắc Ninh để nộp đơn xin đăng ký kết hôn nhưng bị hai cán bộ là Nguyễn Tất Thắng và Nguyễn Đại Thắng không chấp nhận cho đăng ký kết hôn và yêu cầu ông Thành bổ sung thêm hai loại giấy tờ pháp luật không quy định.

Tuy nhiên, dù bổ sung thêm hai loại giấy tờ này, Sở Tư pháp Bắc Ninh vẫn không đồng ý cho đăng ký kết hôn theo luật định.

Bức xúc về cách giải quyết của bộ phận “một cửa” và Sở Tư pháp, bà Sinh gửi đơn lên Vụ Hành chính - Bộ Tư pháp.

Mặc dù Bộ Tư pháp đã nhiều lần đề nghị, thông báo về việc làm trái với quy định hiện hành của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh trong việc yêu cầu ông Thành bổ sung hai loại giấy tờ nhằm xác nhận tình trạng hôn nhân là trái với qui định hiện hành về thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài nhưng Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh vẫn không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ, không giải quyết hồ sơ đăng ký kết hôn giữa ông Thành và bà Sinh, gây phiền hà cho người dân.

Trong quá trình nhận các công văn chỉ đạo từ Bộ, ông Nguyễn Tất Thắng và Nguyễn Đại Thắng đã tham mưu cho Giám đốc Sở Tư pháp ban hành văn bản hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn trái qui định hiện hành; chưa tham mưu kịp thời cho Giám đốc Sở Tư pháp thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, để vụ việc kéo dài, gây bức xúc cho người dân, tạo dư luận không tốt.

Với các khuyết điểm trên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bắc Ninh đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy khối chỉ đạo Đảng ủy Sở Tư pháp tiến hành kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật hai cán bộ trên.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận