Thứ ba, 25/06/2019 06:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề nghị kỷ luật bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ sinh

07/06/2013, 10:27 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản đề nghị kỷ luật khiển trách đối với BS Thái Nhơn Tường, công tác tại Khoa Tâm thần vì bị cho là có hành vi “thiếu đứng đắn với bệnh nhân”.

Ngày 6/6, nguồn tin riêng NNVN cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng (BVĐK) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng kỷ luật khiển trách đối với BS Thái Nhơn Tường, công tác tại Khoa Tâm thần kinh của bệnh viện này vì bị cho là có hành vi “thiếu đứng đắn với bệnh nhân”.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, thông tin, Sở đang thành lập đoàn xác minh làm rõ sai phạm của BS Tường, sau khi thẩm tra, đoàn sẽ đưa ra Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế, xem xét đề nghị kỷ luật ông Tường theo đề nghị của bệnh viện.

Trước đó, lãnh đạo Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng) đã yêu cầu BVĐK tỉnh này làm rõ hành vi sàm sỡ của BS Tường đối với một nữ sinh học lớp 12 của trường là em K.Tr.Th (SN 1992). Theo trình bày của em Th, vào khoảng đầu tháng 5/2013, em có cảm giác căng thẳng đầu óc nên được đưa vào khám tại bệnh viện Quân-Dân y tỉnh Sóc trăng. Tại đây, qua thăm khám, các thầy thuốc chẩn đoán em có khả năng bị ảnh hưởng về thần kinh nên chuyển em sang khám điều trị tại Khoa Tâm thần kinh thuộc BVĐK Sóc Trăng.

Khi đến BVĐK tỉnh Sóc Trăng, em Th được cho nhập viện điều trị tại Khoa Tâm thần kinh. “Khoảng 20 giờ tối ngày 15/5, BS Thái Nhơn Tường, Trưởng khoa Tâm thần kinh, kêu em vào phòng của bác sĩ rồi nhờ em giữ phòng để bác sĩ đi... tắm. Sau khi tắm xong, BS Tường lại gần em, đặt tay lên vai em. Sau đó BS Tường bảo em ngồi gần ông rồi mở máy vi tính kêu em xem phim sex và đưa tay đặt lên vùng ngực em và hỏi: Em có cảm giác gì không?”. Em Th thất thần kể lại.

Do quá bất ngờ, em Th đã bỏ chạy khỏi phòng BS Tường, sau đó báo lại sự việc với người thân và Ban giám hiệu Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương. Ngay sau đó lãnh đạo nhà trường đã có nhiều động thái để bảo vệ học sinh của mình.

Được biết, sau nhiều ngày xác minh, mới đây lãnh đạo BVĐK Sóc Trăng đã cho mời đại diện trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương đến làm việc. Tại đây, lãnh đạo BV thông báo đã có kết luận về việc BS Thái Nhơn Tường có hành vi không đúng với em K.Tr.Th. Đồng thời, bệnh viện cũng đã thành lập Hội đồng xét kỷ luật đối với BS Tường.

Được biết, vào tháng 7/2012, BS Nguyễn Đức Thịnh, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng BVĐK Sóc Trăng cũng bị khiển trách về mặt chính quyền, cách chức Phó Bí thư chi bộ về mặt Đảng do có hành vi sàm sỡ với một nhân viên dưới quyền của mình.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận