| Hotline: 0983.970.780

Đề nghị thay đổi thương hiệu, không sử dụng hình tượng Phật ở quán Bar Buddha

Thứ Tư 25/03/2020 , 20:56 (GMT+7)

Các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán Bar Buddha (phường Thảo Điền) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo.

Quán bar Buddha tại quận 2, TP.HCM. Ảnh: Fooddy.

Quán bar Buddha tại quận 2, TP.HCM. Ảnh: Fooddy.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa có văn bản gửi đến các Sở, Ban, ngành, địa phương liên quan đề nghị các ngành chức năng có biện pháp hữu hiệu hướng dẫn chủ quán ăn Buddha (số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM) thay đổi thương hiệu kinh doanh, không sử dụng hình tượng Phật, pháp khí Phật giáo để trang trí tại quầy rượu bia, hay các poster hình Bồ Tát đính trên các vách tường, khu vực nhà vệ sinh của quán.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, việc sử dụng danh từ “Buddha” làm thương hiệu để đăng ký kinh doanh và bài trí các hình ảnh về hình tượng Phật, pháp khí Phật Giáo tại quán bar là không đúng chỗ, gây phản cảm và làm tổn thương đến lòng tôn kính đức Phật, các vị Bồ Tát của những người có niềm tin Phật giáo và cộng đồng.

Ban Trị sự cho biết, trên tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc”, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM triển khai các chương trình hoạt động Phật sự cuối quý I/2020, trong đó có mục tiêu tiếp tục vận động, tuyên truyền các Tăng Ni, Phật tử chung tay góp sức cùng lãnh đạo Thành phố và cộng đồng thực hiện có hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, quán bar Buddha, số 07 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM bị phong tỏa từ ngày 19/3 do có người nhiễm Covid-19 là  "bệnh nhân 91" đã dự tiệc tại đây. Những người có liên quan đến bữa tiệc tại đây đã được đưa đi cách ly và xác định thêm nhiều trường hợp mắc Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.