Thứ ba, 23/04/2019 03:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề nghị truy tố 6 cầu thủ câu lạc bộ Đồng Nai về hành vi bán độ

03/04/2015, 09:46 (GMT+7)

5 cầu thủ bị truy tố về tội "đánh bạc", riêng cầu thủ Phạm Hữu Phát (đội trưởng CLB Đồng Nai) bị đề nghị truy tố về cả hai tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Đề nghị truy tố 6 cầu thủ câu lạc bộ Đồng Nai về hành vi bán độ
Phạm Hữu Phát. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiều 2/4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã kết thúc điều tra vụ án “đánh bạc; tổ chức đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet liên quan đến 6 cầu thủ câu lạc bộ Đồng Nai và đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tối cao truy tố 11 bị can liên quan đến vụ án này.

Năm cầu thủ thuộc câu lạc bộ Đồng Nai gồm Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến và Đinh Kiên Trung bị đề nghị truy tố về tội “đánh bạc.”

Các bị can Trần Văn Ba (còn gọi là Hoàng, trú tại phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa), Nguyễn Phúc Thuận (trú tại phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa), Đỗ Hoàng Hà (trú tại phường Tân Hiệp, Thành phó Biên Hòa), Trần Đình Hải (trú tại huyện Định Quán, Đồng Nai), Nguyễn Văn Tương (trú tại Đồng Nai) bị đề nghị truy tố về tội “tổ chức đánh bạc.”

Riêng cầu thủ Phạm Hữu Phát (đội trưởng câu lạc bộ Đồng Nai) bị đề nghị truy tố về cả hai tội danh “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc.”

Trước đó, tối 20/7/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra đã đồng loạt bắt giữ 6 cầu thủ của câu lạc bộ Đồng Nai và 4 nghi can có liên quan để điều tra đường dây bán độ bóng đá Cúp V-League Eximbank. Quá trình điều tra đã làm rõ động cơ và phương thức phạm tội của các bị can này.

Cụ thể, trước trận lượt về vòng 21 của V-League 2014, câu lạc bộ Đồng Nai đã có 22 điểm, xếp thứ 6/12 của Bảng xếp hạng và chắc chắn suất trụ hạng. Cầu thủ Phạm Hữu Phát, Đội trưởng đội bóng đã gạ bán thông tin tỷ số trận câu lạc bộ Đồng Nai với Than Quảng Ninh cho Trần Văn Ba với giá 400 triệu đồng. Nếu bán được thì Ba sẽ được Phát lại quả 50 triệu đồng.

Sau khi thoả thuận với Phát, Trần Văn Ba đã liên hệ với Đỗ Hoàng Hà, Trần Đình Hải và Đồng Văn Vĩnh để bán cho Thuận kết quả trận đấu này.

Cùng với việc bán kết quả dàn xếp cho Thuận, Trần Văn Ba còn tìm được một người tên Duy và bán tỷ số trận đấu này với số tiền 200 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, Ba đã nhận của Duy 3 lần tiền với tổng số 150 triệu đồng.

Trong trận đấu này, các cầu thủ đã chơi dưới sức và để Than Quảng Ninh thắng trong hiệp 1 với tỷ số 3-1, đúng như kèo trận đấu các cầu thủ đánh bạc cũng như Phát thỏa thuận với Ba.

Ngoài trận đấu trên, cơ quan điều tra làm rõ Phạm Hữu Phát, Nguyễn Long Thành Giang, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện đã thực hiện việc cá độ trận Thanh Hóa và Đồng Nai vào ngày 3/5/2014 trên sân vận động Thanh Hóa với mục đích cho Thanh Hóa thắng 3-0. Sau trận này, Phát được 30 triệu đồng, Long Giang, Kiên Trung, Đức Thiện được chia 10 triệu đồng.

BẢO TRUNG Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận