| Hotline: 0983.970.780

Đệ nhất phu nhân Mỹ 'mắc kẹt' vì các cuộc biểu tình ở Đức

Thứ Sáu 07/07/2017 , 21:00 (GMT+7)

Bà Melania Trump đã không thể rời khách sạn ở Hamburg khi các cuộc biểu tình phản đối toàn cầu hóa diễn ra ở bên ngoài, phát ngôn viên của bà cho biết với truyền thông Đức ngày 7/7.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: Getty
 
Phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump, bà Stephanie Grisham, cho biết với hãng tin DPA của Đức rằng: “Chúng tôi không có sự hỗ trợ của cảnh sát để giải tán biểu tình, giúp chúng tôi rời đi”.
 
Theo kế hoạch, bà Melania dự kiến sẽ tham gia một sự kiện cùng với phu nhân, phu quân của các nguyên thủ dự hội nghị thượng đỉnh G-20. Sự kiện do phu quân của Thủ tướng Đức Angela Merkel chủ trì bao gồm các hoạt động như chèo thuyền, ăn trưa và tham quan trung tâm kiểm soát khí hậu.
 
Về phần mình, trên tài khoản Twitter cá nhân, bà Melania khẳng định vẫn an toàn. Bà Melania cũng bày tỏ sự cảm thông với những người bị thương tích trong các cuộc biểu tình nổ ra khắp thành phố Hamburg của Đức, nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh G-20.
 
Các cuộc biểu tình phản đối toàn cầu hóa đã nổ ra khắp thành phố lớn thứ 2 của Đức. Nhiều đối tượng quá khích thậm chí đã đốt phá nhiều xe hơi và xe cảnh sát, trong khi số khác ngăn các nhà lãnh đạo đi vào khu vực hội nghị.
 
Đến nay, ít nhất 45 người bị bắt giữ, trong khi khoảng 160 cảnh sát bị thương.

(Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.