Thứ năm, 18/07/2019 09:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Để vinh quang trong trái tim người hâm mộ

29/01/2018, 18:50 (GMT+7)

Nói ra điều đó lúc này không biết có sớm quá không khi mà các cuộc vui mừng, chúc tụng vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi.

Dòng người hâm mộ đổ ra đường phố Hà Nội đón chào đội tuyển U23 Việt Nam về nước (chiều 28/1)

U23 Việt Nam xứng đáng được nhận tất cả niềm tin, sự mến mộ cùng những phần thưởng danh giá khác do người hâm mộ và Nhà nước trao tặng. Song tôi muốn các bạn hãy để niềm vinh quang đó trong trái tim người hâm mộ.

Trong lồng ngực của người hâm mộ, họ sẽ cất giữ cẩn thận vinh quang đó cho các bạn. Không chỉ có giữ kín, giữ cẩn thận mà sẽ còn được nâng niu trân trọng. Nếu vậy thì các bạn cứ yên tâm mà luyện tập, yên tâm cống hiến. Tương lai xán lạn hơn, xa hơn đang ở phía trước các bạn.

Tinh thần “bại không nản” sau Sea Games vừa rồi đã để lại cho các bạn những bài học giá trị, những kinh nghiệm quý báu, gặp một người thầy chuẩn chỉ, tài năng đã tiếp lửa thêm cho các bạn.

Chính tôi cũng từng viết 2 chữ “Ao làng” sau trận thua của đội tuyển hồi tháng 8 và nhận được khá nhiều ý kiến đồng thuận. Nhưng không phải thế mà tôi và hàng triệu trái tim khác quay lưng với các bạn, ngược lại cả dân tộc, triệu triệu người hâm mộ rất yêu mến các bạn, cổ vũ các bạn. Và sự thực, các bạn đã không làm cho người hâm mộ thất vọng.

Cũng phải mở ngoặc nói thêm rằng, giải đấu vừa rồi, các bạn đã may mắn được chơi với các ĐỐI THỦ. Các trận đấu kéo dài đến hai hiệp phụ rồi có 2 trận phân thắng bại bằng 11m cho thấy, họ cũng xứng đáng không kém phần. Đấy chính là trường học tốt nhất cho các bạn thử thách.

Thi đấu mà gặp ĐỐI THỦ nặng ký mới đáng, mới thích, mới sướng, mời kỳ thực là mình tài. Chứ thi đấu mà gặp những đối thủ yếu hơn mình thì đá nó không sướng, tài thế bình thường thôi. Do đó, cũng cảm ơn các ĐỐI THỦ mà các bạn được cọ xát vừa rồi.

Triệu trái tim người hâm mộ dành cho U23 Việt Nam

Vấn đề lúc này là các bạn hãy tạm quên đi điều đó, với tâm thế “thắng không kiêu”. Phần nào trong đó có trách nhiệm của người lớn, của gia đình và các CLB nơi các bạn đang gắn bó. Với HAGL, tôi và nhiều người rất tin tưởng ở môi trường đào tạo bóng đá nơi đó. Chính môi trường vừa giáo dục văn hóa, kỹ năng sống và đào tạo bóng đá ở HAGL không những ươm tài năng bóng đá mà con giáo dục nhân cách làm người cho các bạn.

Nhấn mạnh điều nay, tôi muốn nhắc đến những cầu thủ mà tôi và không ít người từng yêu mến họ, kỳ vọng họ. Đó là Văn Quyến và Quốc Vượng. Với Văn Quyến đến giờ tôi vẫn rất yêu mến cách chơi bóng của bạn ấy. Một cầu thủ nhanh nhạy, có kỹ thuật và có duyên ở những phút nhạy cảm trong khu vực 16m50.

Tiếc thay, tài năng ấy vụt tắt sớm. Có phần lỗi của người lớn và truyền thông cũng như dư luận xã hội. Họ đã “tâng bốc” và “tôn vinh” quá say, quá dài và quá đà các cầu thủ. Để rồi, trong rực sáng hoa hồng ấy, cầu thủ dễ bị phấn khích, dễ bị những cám dỗ, ai đó thiếu đi chút bản lĩnh, quên đi những điều thiêng liêng khác. Và thế là trượt, trượt dài, rất dài. Đau, rất đau. Tiếc, rất tiếc!

Vậy nên, từ hôm nay, mong các bạn U23 Việt Nam vượt lên tất cả, gửi vinh quang ấy trong trái tim người hâm mộ, bình tĩnh, bản lĩnh hơn để tiến lên phía trước để dòng máu Lạc Hồng luôn sưởi ấm từng vinh quang chiến thắng của các bạn ở những mùa giải tiếp theo.

Chúc các bạn thành công nối tiếp thành công!

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận