Thứ bảy, 23/06/2018 07:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dễ vô sinh và sảy thai khi dùng bao bì nhựa

23/10/2013, 10:40 (GMT+7)

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tránh những thực phẩm hâm nóng trong hộp nhựa hay nước uống trong chai nhựa để dưới nắng mặt trời,...

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tránh những thực phẩm hâm nóng trong hộp nhựa hay nước uống trong chai nhựa để dưới nắng mặt trời, vì chúng chứa một số hóa chất có thể làm tăng 80% nguy cơ sảy thai. 

Phát hiện mới từ Đại học Stanford, được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ ở TP Boston cho thấy, tiếp xúc với hóa chất bisphenol- A (BPA) ở mức độ cao làm tăng đáng kể khả năng sảy thai. Tiến sĩ Ruth Lathi, bác sỹ sản nội tiết tại Đại học Stanford cho biết: “Điều này rất quan trọng vì sảy thai khá phổ biến và con người tiếp xúc với BPA là gần như ở khắp mọi nơi”.

Theo các chuyên gia, dù không thể tránh việc tiếp xúc với chất này vì chúng ta thường xuyên sử dụng bao bì nhựa, các sản phẩm đóng hộp và biên lai tính tiền, nhưng nên hạn chế dùng chúng.  Lời khuyên tương tự đã được đưa ra đối với nam giới bởi hợp chất nói trên cũng có thể giảm khả năng sinh sản ở nam giới tới 20%.

LAI NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận