Chủ nhật, 15/09/2019 07:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân

21/01/2015, 07:57 (GMT+7)

“Đơn vị muốn bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân cũng phải đáp ứng các điều kiện chúng tôi đưa ra như nguồn vốn, thẩm mỹ và đặc biệt là đảm bảo an toàn”

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội - Tô Văn Động vừa đề xuất UBND thành phố tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân.

Cầu Nhật Tân được khánh thành từ 4/1/2015, là cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á và là điểm nhấn của Thủ đô Hà Nội. Cũng từ vẻ đẹp của cầu Nhật Tân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đã đưa ra ý tưởng tạo điều kiện cho doanh nghiệp bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu để người dân đến thưởng thức.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân

Ông Động khẳng định đây mới là ý tưởng của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, còn thành phố chưa có ý kiến chính thức về việc này và ông cũng không biết thành phố có thông qua hay không. Dự kiến trong tuần này, thành phố Hà Nội sẽ nghe đại diện Sở Văn hóa trình bày ý tưởng bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân.

“Đơn vị muốn bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân cũng phải đáp ứng các điều kiện chúng tôi đưa ra như nguồn vốn, thẩm mỹ và đặc biệt là đảm bảo an toàn”, ông Động nói.

Theo kế hoạch của UBND thành phố đưa ra trước đó vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2015, trên địa bàn sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

Cụ thể, 5 điểm tầm cao tập trung ở các quận nội thành như hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, Sân vận động Mỹ Đình… 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tập trung ở các huyện ngoại thành.

QUANG PHONG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận