| Hotline: 0983.970.780

Dekalb Việt Nam lọt Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững 2016

Thứ Hai 14/11/2016 , 14:05 (GMT+7)

Mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016.

14-45-30_le-tro-gii
Toàn cảnh lễ trao giải
 

Vượt qua 400 hồ sơ tham dự, Dekalb Việt Nam được vinh danh trong nhóm 10 công ty dẫn đầu bảng xếp hạng nhờ các nỗ lực trong phát triển bền vững trong suốt 20 năm hoạt động ở Việt Nam. Giải thưởng được trao bởi bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước và ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI.

Đây là lần đầu tiên VCCI và VBCSD tổ chức bình chọn, vinh danh TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam nhằm vinh danh, ghi nhận nỗ lực cố gắng của các doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế nhưng cũng không quên trách nhiệm với xã hội.

Theo VCCI, chương trình xếp hạng doanh nghiệp bền vững nhằm mục tiêu truyền thông, phổ biến và đề cao những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất. Sự kiện tôn vinh doanh nghiệp này sẽ là tấm gương để các doanh nghiệp không ngừng hướng tới phát triển bền vững của mình ở các khía cạnh xã hội, bảo vệ môi trường và kinh tế. Thực hiện tốt phát triển bền vững doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, cũng như tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Thư ký VCCI, Tổng Thư ký VBCSD chia sẻ, VBCSD đã tiến hành lập bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững của doanh nghiệp và thực hiện chương trình đánh giá, bình chọn trong suốt 1 năm qua. Chương trình nhận được 400 bộ hồ sơ tham dự trên toàn quốc, từ đó chọn ra TOP 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2016.

Để đảm bảo tính công khai, minh bạch, chương trình có sự phối hợp của nhiều đơn vị, cơ quan liên Bộ, ngành và các chuyên gia hàng đầu trong nghiên cứu và đánh giá phát triển bền vững. Ban Chỉ đạo gồm các thành viên đến từ Bộ Tài Nguyên và môi trường, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Ủy ban Chứng khoán...

Công ty Dekalb Việt Nam (thuộc tập đoàn Monsanto, Hoa Kỳ) đã có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm qua và luôn nỗ lực đồng hành cùng với chính phủ và nông dân nhằm giải quyết các thách thức trong canh tác nông nghiệp và giúp nông dân cải thiện cuộc sống thông qua cải tiến nông nghiệp và phát triển cộng đồng.

Tiến sỹ Aruna Rachakonda, Tổng Giám đốc Công ty Dekalb Việt Nam (Monsanto) chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào được cùng với các đối tác của mình chung tay tạo ra những thay đổi ý nghĩa cho cộng đồng thông qua các chương trình phát triển bền vững. Chúng tôi vui mừng khi thấy Chính phủ Việt Nam ngày càng coi trọng phát triển bền vững và những thành tựu Việt Nam đã đạt được trên con đường này trong những năm vừa qua, cũng như cơ hội được chia sẻ những tiến triển tích cực chúng tôi đã đạt được đến thời điểm này nhằm hiện thực hóa cam kết phát triển bền vững của chúng tôi tại Việt Nam thông qua Bảng xếp hạng Doanh nghiệp phát triển bền vững”.

14-45-30_cong-ty-deklb-viet-nm-ong-vu-tien-loc-b-dng-thi-ngoc-thinh
Đại diện Dekalb Việt Nam nhận giải thưởng
 

Trong khuôn khổ các hoạt động hiện thực hóa cam kết phát triển bền vững của Dekalb Việt Nam, hơn 200 nghìn nông dân đã được tiếp cận với các kỹ thuật canh tác và chọn giống tiên tiến của Dekalb Việt Nam. Kỹ thuật “Trồng dầy” của Dekalb Việt Nam đã chứng minh hiệu quả trong việc giúp nông dân ở Sơn La, Phú Thọ, Đồng Nai, An Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu cải thiện năng suất lên tới 30%.

Dekalb Việt Nam hiện đang nỗ lực hợp tác với chính phủ và nông dân trong Chương trình Chuyển đổi canh tác đất lúa kém hiệu quả sang canh tác ngô. Năm 2013-14, mô hình Chuyển đổi canh tác lúa sang ngô của Monsanto hợp tác cùng với nông dân, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thu mua nông sản tại đồng bằng sông Cửu Long đã tiếp cận được tới hơn 8.000 nông dân, giúp chuyển đổi 4.400ha đất lúa sang ngô và tăng thu nhập tổng cộng toàn mô hình lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Năm 2015 - 2016, Dekalb Việt Nam tiếp tục mở rộng mô hình này ra miền Bắc song hành cùng việc đưa vào ứng dụng giống ngô mang hai tính trạng mới là kháng sâu và thuốc trừ cỏ, giúp nông dân tăng thu nhập trung bình trên 5 triệu đồng/ha. Công ty hiện đang nỗ lực để tiếp tục mở rộng mô hình này trong năm 2016 và những năm tiếp theo để giúp nông dân Việt Nam tăng thu nhập, cũng như góp phần giảm thiểu gánh nặng nhập khẩu ngô vào Việt Nam trong những năm vừa qua.

Song hành cùng các chương trình phát triển bền vững trong hoạt động nông nghiệp, Dekalb Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp với cộng đồng thông qua Quỹ Monsanto Fund – Nhánh bác ái của Tập đoàn Monsanto toàn cầu.

Từ năm 2010 đến nay, Quỹ Monsanto đã thực hiện 3 chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng bào gồm chương trình cải thiện điều kiện và nhận thức về vệ sinh nước sạch tại Hòa Bình năm 2010; đóng góp cung cấp các phương tiện sinh kế cho đồng bào tại Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai từ năm 2011 - 2013 và chương trình Cải thiện giáo dục và bình đẳng giới tại khu vực nông thôn dành cho hơn 90.000 con em nông dân từ năm 2014 - 2018, với tổng mức đầu tư trên 14 tỷ đồng.

Đồng thời, công ty còn thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ phát triển tài năng trẻ như học bổng Monsanto-VNUA trị giá 1,5 tỷ đồng cho các tài năng công nghệ sinh học nông nghiệp.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào cuối thập niên 2020

Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào cuối thập niên 2020

Sản lượng sữa thế giới sẽ đạt gần 1 tỷ tấn vào năm 2029. Đó là dự báo được đưa ra bởi tổ chức Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và FAO.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

10 điểm bán nông sản Hải Dương trả giá tùy tâm tại Hà Nội

10 điểm bán nông sản Hải Dương trả giá tùy tâm tại Hà Nội

Tại các điểm bán nông sản tỉnh Hải Dương tại Hà Nội, người dân được lấy tùy ý, trả tiền tùy tâm, thậm chí ai khó khăn thực sự không cần trả tiền.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.