Thứ hai, 22/04/2019 05:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Del Bosque - Ông chủ trong bộ dạng quê mùa

14/07/2010, 12:14 (GMT+7)

Ông là một người cầm quân giỏi, có uy tín thu phục nhân tâm. Thế mà Del Bosque từng bị Real thải hồi chỉ vì vẻ "quê mùa"...

HLV Del Bosque (trái) trong một buổi họp báo
Ông là một người cầm quân giỏi, có uy tín thu phục nhân tâm. Thế mà Del Bosque từng bị Real thải hồi sau khi đưa CLB 2 lần vô địch Champions League. Sở dĩ như thế bởi Chủ tịch Florentino Perez ở "triều đại thứ nhất" không ưa vẻ quê mùa cả trong phong cách lẫn lời nói của ông. Với Perez, Real phải hào nhoáng, từ cầu thủ đến HLV. "Thuyền trưởng" là phải hoàng nhoáng như Mourinho. Bởi thế, Bernabeu không phải là chốn dung thân của Del Bosque.

Perez cho rằng vào thời điểm đó không cần có Del Bosque thì Real cũng vô địch Champions League với một đống "ông sao" trong đội hình. Nghĩ thế sao ông chủ thầu xây dựng này lại quên mất rằng năm 2003, khi Del Bosque ra đi, vẫn những con người ấy nhưng Real lại có một mùa bóng tồi tệ.

Điều tương tự cũng đã lặp lại khi Del Bosque thay thế Luis Aragones. Kể cả khi Tây Ban Nha kết thúc vòng loại World Cup 2010 với thành tích toàn thắng, nhiều người vẫn mặc nhiên coi những gì "Ngài râu kẽm" làm được là ăn sẵn từ thành công của "Nhà hiền triết". Thế nhưng, khi Tây Ban Nha cứ lầm lũi tiến vào chung kết với những quyết định "kỳ quặc của Del Bosque, tất cả mới vỡ ra rằng họ đã lầm.

Giờ đây, khi Tây Ban Nha đã ở trên đỉnh thế giới, hình ảnh Del Bosque cầm Cúp giờ ngập tràn ở khắp mọi nơi. Đấy chính là một sự tôn vinh dành cho một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử.

Del Bosque là HLV thứ hai giành cả Cúp thế giới lẫn Champions League sau Marcelo Lippi.

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận