Thứ bảy, 22/09/2018 07:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đếm ngược chào năm mới

29/12/2010, 08:19 (GMT+7)

Lần đầu tiên tại Việt Nam, người dân Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ cùng tham dự một sự kiện văn hóa đặc biệt mang tính quốc tế.

Đếm ngược chào năm mới đã trở thành thông lệ ở nhiều nước trên thế giới.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, người dân Thủ đô Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ cùng tham dự một sự kiện văn hóa đặc biệt mang tính quốc tế – Lễ hội đếm ngược chào năm mới (CountDown Party).

Chương trình sẽ bắt đầu từ 21 giờ ngày 31/12 và dự kiến kéo dài qua 24 giờ, cũng là khoảnh khắc giao thừa. Hai địa điểm được chọn tổ chức là sân khấu 360o ngay trung tâm đại lộ Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh) và quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cả hai không gian ở hai đầu đất nước sẽ tràn ngập màu sắc và âm nhạc với sự bùng nổ của các nghệ sĩ nổi tiếng. Ở đầu cầu Hà Nội, một màn hình cỡ lớn với bốn mặt hiển thị đồng hồ đếm ngược sẽ đặt tại Trung tâm quảng trường Nhà hát Lớn.

Trên sân khấu tròn (nâng cao 6 mét) sẽ là màn biểu diễn liên tục của ba DJ tài năng với hai đại diện quốc tế Jonathan Glaser đến từ Thụy Điển và Tempo đến từ Mỹ và Tuấn Kruise đại diện người Việt. Nhiều nghệ sỹ tên tuổi của Việt Nam khác cũng góp mặt trong chương trình này như: ca sĩ Mỹ Linh; nhạc sỹ, ca sỹ trẻ Nguyễn Đức Cường.

Ra đời từ năm 1907, Lễ hội đếm ngược đầu tiên được tổ chức tại Quảng trường Thời đại (Times Square) của riêng thành phố New York, Mỹ với màn hạ quả cầu khổng lồ sáng rực. Quả cầu sẽ di chuyển trong vòng 60 giây từ đỉnh chiếc cột cao 23.5 mét đặt trên nóc toà nhà One Time Square.

Trải qua hơn 100 năm tồn tại, sự kiện này đã thể hiện sức hấp dẫn đặc biệt khi lan tỏa tới nhiều thành phố trên toàn thế giới như Sydney, Paris, Tokyo,… và trở thành một nét văn hóa truyền thống vượt ra ngoài biên giới nước Mỹ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận