Thứ tư, 21/08/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đem thi thể cặp song sinh đến BVĐK Vĩnh Long yêu cầu truy cứu trách nhiệm

16/09/2018, 18:09 (GMT+7)

Chiều ngày 15/9, cho rằng bác sỹ trực tắc trách làm chết cặp song sinh (gái) trong bụng mẹ, gia đình đem thi thể hai bé đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long yêu cầu truy cứu trách nhiệm.

Người nhà mang thi thể hai bé đã mất đến bệnh viện truy cứu trách nhiệm

Tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long gia đình của sản phụ C.H.T (28 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã yêu cầu gặp lãnh đạo bệnh viện để làm rõ trách nhiệm của bác sỹ trực ca bệnh của chị T. Theo lời người nhà, chị T mang song thai và nhập viện tại BVĐK Vĩnh Long vào ngày 11/9. Đến sáng 15/9, chị T có dấu sanh được y tá dẫn đi siêu âm. Sau đó họ kêu chị T về nằm chờ đợi bác sỹ giao ca lúc 6 giờ sáng. Thấy vợ đau quá nên chồng chị T lại kêu y tá một lần nữa, đến khi khám lại thì họ nói 1 bé đã mất. Người nhà chị T bức xúc cho rằng nếu lúc này bác sĩ mổ ngay cứu 1 bé cũng được nhưng họ không làm. Đến 6 giờ khi giao ca, bác sỹ khác vào khám nói hai bé đã tử vong.

Gia đình đã thuê xe đưa chị T qua BV Hoàn Mỹ Cửu Long tại TP Cần Thơ mổ lấy thai nhi ra để cứu người mẹ. Chiều cùng ngày gia đình sản phụ T đã mang thi thể 2 bé gái trở lại BVĐK Vĩnh Long yêu cầu gặp lãnh đạo bệnh viện để làm rõ cái chết của 2 bé.

Người nhà mang thi thể hai bé đã mất đến bệnh viện truy cứu trách nhiệm

Trước sự yêu cầu của gia đình, BS.Văn Công Minh, Giám đốc BVĐK tỉnh Vĩnh Long, đã viết giấy xác nhận thai nhi đã chết tại BVĐK tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hẹn ngày 21/9, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ T.

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ đến xem và vây kín, một người đã dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội facebook. Vụ việc khiến dư luận rất bức xúc và cảm thông với người nhà chị T.

MINH ĐẢM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận